Thiết kế CV phong cách riêng với Canva Việt Nam

Thứ năm, 05/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1799

Tạo một CV nổi bật thường tốn khá nhiều thời gian. Một công cụ hữu dụng được bạn bè quốc tế thường dùng là Canva, một trang web cung cấp mẫu thiết kế cho phép bạn tùy chỉnh nhiều tài liệu khác nhau. 
 
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế một CV ấn tượng qua Canva. Đầu tiên bạn phải truy cập vào webiste Canva Việt Nam, sau đó thực hiện các bước bên dưới: 
 
- Bước 1: Bắt đầu với một trang mới
 
 
Đầu tiên, nhập Resume vào thanh tìm kiếm. Bạn sẽ thấy một danh sách các mẫu thiết kế được tạo sẵn, nhưng bạn đang tìm kiếm một trang trống ở trung tâm. Cụ thể, bạn muốn Canva chọn kích thước cho CV bạn là: 8,5 x 11 inch. Chọn định dạng trước này giúp bạn tránh những rắc rối khi bạn chọn tự thiết kế CV của mình.
 
- Bước 2: Thay đổi hình nền
 
 
Tất cả các mẫu thiết kế của Canva bắt đầu với một trang trắng. Nếu bạn muốn thay đổi màu, bấm vào “Background color” bên góc trái màn hình. Bạn có thể dễ dàng chọn màu sắc mà bạn muốn làm màu nền cho CV bạn.
 
 
 Bạn có thể nhấn vào dấu “+” để có thể chọn nhiều màu hơn qua “Color Picker
 
- Bước 3: Sáng tạo với Elements
 
 
Tiếp theo, nhấp vào Elements menu để tìm các hình dạng, đường và đồ họa mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật CV của mình. 
 
Sử dụng một hình dạng cơ bản cho CV của bạn luôn là một lựa chọn an toàn để thực hiện một thiết kế hấp dẫn. Để tìm các hình dạng này, chọn Element> Graphics> Shapes. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng một hình dạng trong tiêu đề.
 
 
Như bạn có thể thấy, hình dạng này là quá lớn cho CV. Mình sẽ định vị lại nó và làm cho nó nhỏ hơn. Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc, hãy sử dụng công cụ chọn màu ở góc trên cùng bên trái.
 
 
Để thoát menu Shapes và quay lại Elements, nhấp vào x trong thanh tìm kiếm. 
 
- Bước 4: Thêm Tiêu Đề
 
 
Sau khi bạn hoàn tất bước Elements, nhấp vào Text. Bạn sẽ thấy có một số cách khác nhau để chèn nội dung bằng văn bản vào sơ yếu lý lịch của bạn.
 
Canva tạo ra các combo tiêu đề / phân nhóm cho các loại tài liệu khác nhau. Bạn cũng có thể chọn chèn một tiêu đề (heading), tiêu đề phụ (subheading) hoặc nội dung văn bản (body text). Trong ví dụ này, mình đã sử dụng kết hợp tiêu đề / tiêu đề phụ, nhưng như bạn có thể thấy nó quá lớn cho tiêu đề vá nó cũng ở sai vị trí.
 
 
Để khắc phục điều này, nhấp vào một điểm trong khung văn bản (text box) và kéo điểm đó vào trong. Khi đạt được kích thước phù hợp, đặt chuột lên hộp văn bản, nhấp và giữ, sau đó di chuyển hộp đến đúng vị trí. Khi bạn di chuyển hộp văn bản, bạn có thể thấy các đường màu hồng bật lên ở các vị trí khác nhau. Những dòng màu hồng này là hướng dẫn để giúp bạn sắp xếp văn bản ngay ngắn hơn.
 
 
Để thay đổi căn chỉnh văn bản của bạn từ trung tâm sang bên trái, hãy nhấp vào nút Alignment cho đến khi tùy chọn thích hợp bật lên. Để thay đổi nội dung văn bản, nhấp vào bên trong khung văn bản và nhập những gì bạn muốn giới thiệu.
 
- Bước 5: Thay Đổi Phông Chữ
 
 
Mặc dù tiêu đề này khá ổn, nhưng nếu bạn không thích phông chữ hiện tại thì sao? Để thay đổi nó, nhấp vào văn bản bạn muốn điều chỉnh. Sau đó, nhấp vào menu thả xuống phông chữ ở góc trên cùng bên trái. Chọn một kiểu phông chữ từ các lựa chọn có sẵn.
 
Để thay đổi kích thước phông chữ của bạn, nhấp vào menu bên cạnh:
 
 
Nhập số bạn muốn trong menu để thay đổi phông chữ của bạn thành kích thước tùy chỉnh
 
- Bước 6: Thêm Hình Ảnh Đại Diện
 
 
Có một hồ sơ chuyên nghiệp là rất quan trọng cho CV của bạn. Viết một đến hai câu giải thích lý do tại sao bạn lại tuyệt vời và tại sao bạn nên được nhận vào làm việc.
 
Chọn Add a subheading. Đổi tên tiêu đề phụ thành “Professional Profile”, hoặc một tiêu đề gì đó có ý nghĩa đối với ngành ghề của bạn. Sau đó, chọn phông chữ bạn muốn. Đặt hộp văn bản trên trang nơi bạn muốn hiển thị.
 
Tiếp theo, nhấp vào Add a little bit of body text để tạo một hộp văn bản mới, nơi bạn có thể điền thông tin của bạn. Sau khi thực hiện, đặt nó bên dưới phân nhóm.
 
- Bước 7: Thêm Đường Phân Cách
 
 
Bạn có thể thêm một đường phân cách để tách hồ sơ của bạn khỏi phần còn lại của sơ yếu lý lịch.
 
Để tạo một đường phân cách, chọn Elements> Lines và tìm hình bạn muốn sử dụng. Nên chọn một cái gì đó đơn giản và không gây khó chịu, vì vậy nó không thu hút sự chú ý từ đầu trang.
 
Định vị lại nó và thay đổi kích thước / màu sắc khi cần thiết.
 
- Bước 8: Thêm Vào Các Phần Khác
 
 
Liệt kê thông tin liên lạc, thành tích, lịch sử công việc và giáo dục của bạn. Một cách dễ dàng để giữ định dạng của bạn giống nhau trên mỗi phần là sao chép tiêu đề phụ và nội dung văn bản ở trên. 
 
- Bước 9: Tạo Nét Riêng Thú Vị Cho CV Bạn
 
 
Nếu bạn muốn thêm đô họa để thể hiện những đánh giá kỹ năng của bạn trong CV, cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng Lines.
Đầu tiên, chọn Text > Add a bit of body text. Nhập tên kỹ năng của bạn, trong trường hợp này là “Swimming”. Sau đó định vị hộp văn bản trên trang.
 
Tiếp theo, đi đến Shape> Lines và chọn một mẫu đường đơn giản. Vị trí dòng bên cạnh chú thích của bạn. Thay đổi kích thước chiều dài của nó để nhấn mạnh khả năng của bạn. Các dòng ngắn hơn thường ngụ ý ít kỹ năng hơn, trong khi một dòng dài hơn ngụ ý là chuyên gia. Thay đổi màu sắc nếu cần.
 
- Bước 10: Sửa đổi màu sắc và nhóm các thành phần lại
 
 
Khi bạn đã hoàn tất các thông tin cần thiết trong CV của mình, bạn có thể kiểm tra lại thiết kế của mình để xem liệu có bất cứ điều gì bạn bỏ lỡ không. Bạn đã quên thay đổi một màu? Chỉ cần nhấp vào yếu tố bạn muốn thay đổi, sau đó sử dụng công cụ chọn màu của bạn để điều chỉnh nó. Nếu bạn đã sử dụng một màu tùy chỉnh, Canva sẽ có một bản ghi về nó trong bảng màu của bạn.
 
Grouping” có nghĩa là nhóm các thành phần riêng biệt trên trang của bạn dưới dạng một đơn vị. Trong Canva cụ thể, điều này có nghĩa là bạn có thể tự chỉnh sửa từng mục, nhưng di chuyển các yếu tố lại với nhau trên trang của bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn chuyển đổi thiết kế của mình, nhưng giữ các phần riêng lẻ được sắp xếp.
 
Để nhóm các mục, nhấp và kéo qua các thành phần bạn muốn nhóm cho đến khi các hộp giới hạn của chúng hiển thị màu xanh lam. Khi chúng được chọn, bấm vào Group ở góc trên bên phải.
 
xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !
 
 
Canva Việt Nam

Từ khóa tìm kiếm:   Cách tạo nét riêng cho CV của bạn qua Canva


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT