Reset máy tính Windows 10 về trạng thái ban đầu và xóa hết dữ liệu

Thứ năm, 08/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 3616

Nếu máy tính Windows 10 không chạy mượt, ổn định, vướng nhiều lỗi không giải quyết được thì tùy chọn reset sẽ là giải pháp dành cho bạn. Reset Win 10 ở bài này sẽ xóa các chương trình phần mềm và toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn.

Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Tạo USB cài đặt Windows 10,  Chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD/HDD mới

Reset là thao tác mang tính nguy hiểm cao cho dữ liệu trên máy tính nên khi bạn khi thực hiện việc reset thì việc cần làm trước tiên là phải sao lưu (backup) toàn bộ dữ liệu ra ngoài ổ cứng rời hoặc USB. Sau đó phải hết sức cẩn thận thực hiện từng bước từng bước.
 
Bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn Reset máy tính Windows 10 về trạng thái ban đầu và  xóa tất cả các file dữ liệu, cài đặt ở trong tất cả các ổ cứng trên máy tính, kết quả sau đó sẽ như máy cài mới ban đầu.
 
 
PHẦN 2: RESET MÁY TÍNH WIN10 VÀ XÓA SẠCH MỌI THỨ
 
- Bước 1: Click Start > Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+I.
 
 
- Bước 2:  Click chọn Update & security.
 
 
- Bước 3: Click chuột vào Recovery từ khung bên trái cửa sổ.
 
 
- Bước 4: Tiếp theo, ở khung bên phải cửa sổ, click vào Get Started trong mục Reset this PC 
 
 
- Bước 5: Trong hộp thoại Choose an option hiển thị, bạn sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn Keep my filesRemove everything
 
Keep my files: Xóa toàn bộ ứng dụng, cài đặt bạn đã thiết lập trên máy tính, trở về ban đầu nhưng giữ lại dữ liệu cá nhân  cách làm ở bài viết trước
 
Remove everything: Xóa toàn bộ ổ cài đặt Windows về trạng thái ban đầu hoặc xóa toàn bộ máy, bao gồm cả các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng khác 
 
Trên màn hình Choose an option, click chọn Remove everything.
 
 
- Bước 6: Nếu máy tính của bạn có nhiều hơn 2 ổ, bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình Your PC has more than one drive có 2 tùy chọn là:
 
Only the drive where Windows is installed: Chỉ ổ chứa bộ cài Windows
 
All drives: Tất cả các ổ
 
Lời khuyên cho bạn là click chọn tùy chọn Only the drive where Windows is installed. Nếu chọn tùy chọn All drives thì nên sao lưu tất cả dữ liệu trên tất cả các ổ để không bị mất các dữ liệu quan trọng.
 
 
- Bước 7: Click chọn Show me the list of drives that will be affected để xem danh sách các ổ đĩa sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn click chọn tùy chọn All drives.
 
Còn nếu chọn Only the drive where Windows is installed thì bạn thực hiện các bước tiếp sau.
 
- Bước 8: Tiếp theo trên màn hình Do you want to clean the drives, too?, bạn sẽ có 2 tuỳ chọn tiếp theo là:
 
Just remove my files: Chọn cái này nếu bạn là vẫn là người sử dụng máy tính, muốn reset Windows 10 nhanh chóng bằng cách xóa bỏ các tập tin.
 
Remove files and clean the drive: Lựa chọn này sẽ tiến hành xoá mọi dữ liệu nên sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng chắc chắn là cách tốt nếu bạn muốn bán máy, cho, tặng vì người khác khó có thể phục hồi các file đã bị xóa thông qua lựa chọn này.
 
 
- Bước 9: Lúc này trên màn hình hiển thị cửa sổ cảnh báo, cho bạn biết các chương trình cài đặt trên máy tính Windows 10 của bạn sẽ bị gỡ bỏ. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Next để tiếp tục.
 
- Bước 10: Cuối cùng trên màn hình Ready to reset this PC, click chọn Reset để khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình reset máy tính Windows 10 của bạn.
 
 
Tùy thuộc vào tùy chọn mà bạn đã chọn và kích thước dữ liệu, quá trình diễn ra trong khoảng 20 đến 120 phút.
 
 
Sau khi quá trình reset kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy màn hình khóa Lock Screen hiển thị trên màn hình. Click chọn màn hình Lock Screen sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập màn hình Desktop máy tính Windows 10 của bạn.
 
Khi thực hiện việc Reset Win 10 rồi nhưng máy tính của bạn vẫn bị lỗi hoặc không sử dụng được chương trình nào đó, cách cuối cùng là phải tạo usb cài Windows 10 rồi cài mới lại thôi. 
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Ngọc Hiền

Từ khóa tìm kiếm:   Reset máy tính Windows 10 về trạng thái ban đầu và xóa hết dữ liệu


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT