Microsoft hé lộ thông tin đầu tiên về Windows 12

Thứ năm, 12/01/2023  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 178

Trong buổi giới thiệu của AMD tại triển lãm CES 2023, một giám đốc Microsoft đã tiết lộ phiên bản Windows hỗ trợ AI có thể ra mắt vào cuối thập kỷ này.

Trong tương lai, hệ điều hành Windows sẽ tích hợp các công cụ AI mạnh mẽ. Ảnh: Microsoft.

Năm nay, bài phát biểu của AMD tại triển lãm CES rất đáng chú ý. Họ không còn tập trung vào "tốc độ và mức năng lượng", 2 vấn đề điển hình, thường được đề cập khi nhắc đến CPU và GPU. Thay vào đó, phần thuyết trình nói về những tiến bộ công nghệ của AMD.

Xuất hiện tại sự kiện, đại diện cho đối tác quan trọng, giám đốc Panos Panay của Microsoft tiết lộ Windows trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi, hướng đến tích hợp sâu AI.
 
Theo Computer World, trí tuệ nhân tạo (AI) trên máy tính để bàn đã và đang phát triển chậm chạp từ trợ lý ảo Clippy và Cortana cũ của Microsoft thành một thứ mạnh mẽ hơn nhiều. Công ty sẽ hợp tác với OpenAI để chatbot được coi là mạnh nhất hiện này, ChatGPT, lên bộ máy tìm kiếm Bing.
 
Để làm được điều đó, Microsoft cần một công cụ AI chuyên dụng, yêu cầu năng lượng thấp và hiệu suất cao. Cách tiếp cận của AMD đối với công nghệ AI là không tạo ra một bộ xử lý AI riêng biệt hoặc gắn với GPU, thay vào đó, họ tích hợp vào CPU.
 
Từ góc độ chi phí và khả năng thực hiện, đây là một quyết định khôn ngoan. Cách tiếp cận này đặt công nghệ vào phân khúc trung tâm (hầu hết laptop không có GPU rời) và không làm tăng độ phức tạp của thiết bị bằng cách thêm một thành phần mới vào linh kiện sẵn có. Bộ xử lý AI sẽ trở thành tính năng tiêu chuẩn của CPU AMD.
 
Phát biểu của Panos cho thấy Windows 12 sẽ là một hệ điều hành thiên về AI với khả năng giao tiếp bằng giọng nói được cải thiện rất nhiều (vượt xa các công cụ như ChatGPT) và những thay đổi để giúp người dùng có hình ảnh và âm thanh tốt hơn trong các cuộc gọi Zoom.
 
Công nghệ Deep Fake giúp người dùng trông trẻ hơn, đẹp hơn, hòa đồng hơn và gắn kết hơn — ngay cả khi họ không thể hiện thái độ như vậy. Khả năng khác là Cortana được phát triển dưới dạng 3D, hỗ trợ bởi công nghệ giống như ChatGPT nhưng mạnh mẽ hơn, tạo ra một AI đàm thoại tự động hoàn toàn.
 
AI trên hệ điều hành mới của Microsoft cũng được kỳ vọng tạo toàn bộ tác phẩm bằng văn bản, kết hợp chặt chẽ với Office, cũng như các tính năng tạo đồ họa nghệ thuật tương tự công cụ GauGan.
 
Mặc dù thời gian ra mắt Windows 12 còn rất xa – có thể đến cuối thập kỷ này – hệ điều hành mới hứa hẹn tích hợp sâu AI, giúp hiệu suất PC tăng vượt trội. Trước mắt, các dòng CPU máy tính để bàn thế hệ mới, hỗ trợ AI tốt hơn, bắt đầu được AMD tung ra thị trường trong năm nay.
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Microsoft hé lộ thông tin đầu tiên về Windows 12

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 31937

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23957

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21150

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20266

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18258

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15951

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 13986

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12209

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11251

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT