Microsoft cho phép tất cả người dùng đăng nhập không cần mật khẩu

Thứ bảy, 18/09/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 771

Microsoft cho biết điều này sẽ giúp tăng tính bảo mật.

Microsoft đã thử nghiệm tính năng đăng nhập không cần mật khẩu cho tài khoản Windows và Microsoft trong nhiều năm nay và những nỗ lực đó đã thành hiện thực. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể xóa hoàn toàn mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft của họ và chọn sử dụng Microsoft Authenticator hoặc một số hình thức xác minh khác, như Windows Hello, khóa bảo mật, hoặc mã xác minh qua SMS/email, để đăng nhập trên thiết bị.
 
 
Microsoft đã bổ sung hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu cho tài khoản cơ quan và giáo dục vào tháng 3, nhưng đây là lần đầu tiên tính năng này được cung cấp cho các tài khoản Microsoft cá nhân thông thường.
 
Hầu hết mọi người đều tạo mật khẩu của riêng mình và thường là dễ nhớ mà không cần phụ thuộc vào trình quản lý mật khẩu. Mọi người cũng thường sử dụng lại mật khẩu của họ ở nhiều trang web và dịch vụ, cho phép những kẻ tấn công nhanh chóng đăng nhập vào nhiều tài khoản.
 
Tài khoản không mật khẩu cải thiện tính bảo mật bằng cách loại bỏ hoàn toàn mật khẩu, làm cho người khác không thể truy cập vào thông tin tài khoản đầy đủ của bạn mà không thông qua một công cụ xác thực khác mà bạn sử dụng. Tất nhiên, nguy cơ vẫn còn đó nhưng đã được giảm đi nhiều.
 
"Không ai thích mật khẩu. Chúng thật bất tiện", Vasu Jakkal, phó chủ tịch bảo mật tại Microsoft cho biết. "Chúng là mục tiêu chính cho các cuộc tấn công. Tuy nhiên, trong nhiều năm, chúng đã là lớp bảo mật quan trọng nhất cho mọi thứ trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta - từ email đến tài khoản ngân hàng, hàng hóa cho đến game."
 
Jakkal cho biết có 579 cuộc tấn công bằng mật khẩu mỗi giây, con số này lên tới khoảng 18 tỷ mỗi năm; một lý do là người dùng internet có xu hướng tạo mật khẩu cơ bản.
 
 
Nếu bạn muốn đăng nhập không mật khẩu, cách dễ nhất và an toàn nhất đối với hầu hết mọi người là sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, truy cập account.microsoft.com và đăng nhập lại.
 
Trên microsoft.com, chọn Security Advanced Security OptionsAdditional Security OptionsPasswordless AccountTurn On.
 
Sau khi hoàn tất, hãy quay lại ứng dụng Authenticator của bạn, phê duyệt thông báo.
 
Các ứng dụng xác thực khác như Authy hoặc Google Authenticator sẽ không hoạt động với định dạng mã QR mà Microsoft sử dụng để kích hoạt tài khoản không cần mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng mã thông báo bảo mật vật lý như khóa bảo mật Yubikey hoặc PC có hỗ trợ Windows Hello để đăng nhập.
 
 
Tham khảo: WP
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Microsoft cho phép tất cả người dùng đăng nhập không cần mật khẩu

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32372

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24123

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21364

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20584

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 16015

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14067

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12457

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11504

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 10213

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT