Microsoft cho phép tất cả người dùng đăng nhập không cần mật khẩu

Thứ bảy, 18/09/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 738

Microsoft cho biết điều này sẽ giúp tăng tính bảo mật.

Microsoft đã thử nghiệm tính năng đăng nhập không cần mật khẩu cho tài khoản Windows và Microsoft trong nhiều năm nay và những nỗ lực đó đã thành hiện thực. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể xóa hoàn toàn mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft của họ và chọn sử dụng Microsoft Authenticator hoặc một số hình thức xác minh khác, như Windows Hello, khóa bảo mật, hoặc mã xác minh qua SMS/email, để đăng nhập trên thiết bị.
 
 
Microsoft đã bổ sung hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu cho tài khoản cơ quan và giáo dục vào tháng 3, nhưng đây là lần đầu tiên tính năng này được cung cấp cho các tài khoản Microsoft cá nhân thông thường.
 
Hầu hết mọi người đều tạo mật khẩu của riêng mình và thường là dễ nhớ mà không cần phụ thuộc vào trình quản lý mật khẩu. Mọi người cũng thường sử dụng lại mật khẩu của họ ở nhiều trang web và dịch vụ, cho phép những kẻ tấn công nhanh chóng đăng nhập vào nhiều tài khoản.
 
Tài khoản không mật khẩu cải thiện tính bảo mật bằng cách loại bỏ hoàn toàn mật khẩu, làm cho người khác không thể truy cập vào thông tin tài khoản đầy đủ của bạn mà không thông qua một công cụ xác thực khác mà bạn sử dụng. Tất nhiên, nguy cơ vẫn còn đó nhưng đã được giảm đi nhiều.
 
"Không ai thích mật khẩu. Chúng thật bất tiện", Vasu Jakkal, phó chủ tịch bảo mật tại Microsoft cho biết. "Chúng là mục tiêu chính cho các cuộc tấn công. Tuy nhiên, trong nhiều năm, chúng đã là lớp bảo mật quan trọng nhất cho mọi thứ trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta - từ email đến tài khoản ngân hàng, hàng hóa cho đến game."
 
Jakkal cho biết có 579 cuộc tấn công bằng mật khẩu mỗi giây, con số này lên tới khoảng 18 tỷ mỗi năm; một lý do là người dùng internet có xu hướng tạo mật khẩu cơ bản.
 
 
Nếu bạn muốn đăng nhập không mật khẩu, cách dễ nhất và an toàn nhất đối với hầu hết mọi người là sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, truy cập account.microsoft.com và đăng nhập lại.
 
Trên microsoft.com, chọn Security Advanced Security OptionsAdditional Security OptionsPasswordless AccountTurn On.
 
Sau khi hoàn tất, hãy quay lại ứng dụng Authenticator của bạn, phê duyệt thông báo.
 
Các ứng dụng xác thực khác như Authy hoặc Google Authenticator sẽ không hoạt động với định dạng mã QR mà Microsoft sử dụng để kích hoạt tài khoản không cần mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng mã thông báo bảo mật vật lý như khóa bảo mật Yubikey hoặc PC có hỗ trợ Windows Hello để đăng nhập.
 
 
Tham khảo: WP
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Microsoft cho phép tất cả người dùng đăng nhập không cần mật khẩu

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68188

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 29776

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23272

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20511

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18830

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18083

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17910

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17126

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15728

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT