Microsoft cho phép tất cả người dùng đăng nhập không cần mật khẩu

Thứ bảy, 18/09/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 107

Microsoft cho biết điều này sẽ giúp tăng tính bảo mật.

Microsoft đã thử nghiệm tính năng đăng nhập không cần mật khẩu cho tài khoản Windows và Microsoft trong nhiều năm nay và những nỗ lực đó đã thành hiện thực. Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể xóa hoàn toàn mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft của họ và chọn sử dụng Microsoft Authenticator hoặc một số hình thức xác minh khác, như Windows Hello, khóa bảo mật, hoặc mã xác minh qua SMS/email, để đăng nhập trên thiết bị.
 
 
Microsoft đã bổ sung hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu cho tài khoản cơ quan và giáo dục vào tháng 3, nhưng đây là lần đầu tiên tính năng này được cung cấp cho các tài khoản Microsoft cá nhân thông thường.
 
Hầu hết mọi người đều tạo mật khẩu của riêng mình và thường là dễ nhớ mà không cần phụ thuộc vào trình quản lý mật khẩu. Mọi người cũng thường sử dụng lại mật khẩu của họ ở nhiều trang web và dịch vụ, cho phép những kẻ tấn công nhanh chóng đăng nhập vào nhiều tài khoản.
 
Tài khoản không mật khẩu cải thiện tính bảo mật bằng cách loại bỏ hoàn toàn mật khẩu, làm cho người khác không thể truy cập vào thông tin tài khoản đầy đủ của bạn mà không thông qua một công cụ xác thực khác mà bạn sử dụng. Tất nhiên, nguy cơ vẫn còn đó nhưng đã được giảm đi nhiều.
 
"Không ai thích mật khẩu. Chúng thật bất tiện", Vasu Jakkal, phó chủ tịch bảo mật tại Microsoft cho biết. "Chúng là mục tiêu chính cho các cuộc tấn công. Tuy nhiên, trong nhiều năm, chúng đã là lớp bảo mật quan trọng nhất cho mọi thứ trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta - từ email đến tài khoản ngân hàng, hàng hóa cho đến game."
 
Jakkal cho biết có 579 cuộc tấn công bằng mật khẩu mỗi giây, con số này lên tới khoảng 18 tỷ mỗi năm; một lý do là người dùng internet có xu hướng tạo mật khẩu cơ bản.
 
 
Nếu bạn muốn đăng nhập không mật khẩu, cách dễ nhất và an toàn nhất đối với hầu hết mọi người là sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, truy cập account.microsoft.com và đăng nhập lại.
 
Trên microsoft.com, chọn Security Advanced Security OptionsAdditional Security OptionsPasswordless AccountTurn On.
 
Sau khi hoàn tất, hãy quay lại ứng dụng Authenticator của bạn, phê duyệt thông báo.
 
Các ứng dụng xác thực khác như Authy hoặc Google Authenticator sẽ không hoạt động với định dạng mã QR mà Microsoft sử dụng để kích hoạt tài khoản không cần mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng mã thông báo bảo mật vật lý như khóa bảo mật Yubikey hoặc PC có hỗ trợ Windows Hello để đăng nhập.
 
 
Tham khảo: WP
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Microsoft cho phép tất cả người dùng đăng nhập không cần mật khẩu

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1795

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn người khác trên Facebook Messenger
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1216

Facebook Messenger cho phép người dùng chặn các cá nhân có hành vi xấu chỉ với một vài thao tác nhấn hoặc nhấp chuột sau đây.

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form
Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1054

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

Cách bật âm báo tự động khi sạc pin iPhone đầy để tránh chai pin
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 1034

Việc sạc pin quá lâu sẽ trong một thời gian dài sẽ khiến điện thoại của bạn dễ bị chai pin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể kịp thời nhớ ra để rút sạc hoặc kiểm soát số giờ sạc pin.

5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 929

Hướng dẫn 5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại vừa dễ thực hiện lại hiệu quả

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10
Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 871

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021
Thứ năm, 08/07/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 855

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.

Cách sửa lỗi Wifi không tự động kết nối trên Windows 10
Thứ sáu, 02/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 850

Trong quá trình sử dụng Windows 10, bạn bị lỗi không thể kết nối Wifi sau khi khởi động máy tính Windows 10 từ chế độ Sleep hoặc chế độ Hibernate. Hôm nay tayninhit sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không tự động kết nối Wifi trên Windows 10 nhé!

Cách chỉnh sửa video TikTok trên app CapCut
Thứ tư, 30/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 816

Hiện nay, có rất nhiều cách để tạo video TikTok nhưng cách đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất đó là làm video TikTok bằng Capcut. Với Capcut bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, edit video, thêm các hiệu ứng vào video,... theo ý thích của mình

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Minh Triệu

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT