Những sản phẩm thất bại của Microsoft

Thứ ba, 17/08/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 1095

Microsoft nổi tiếng với hệ điều hành Windows và Office, cùng những sản phẩm phổ biến khác đã giúp thay đổi ngành công nghệ. Tuy nhiên, công ty cũng có nhiều thất bại trong quá khứ.
 
 
Microsoft hiện là một trong những công ty công nghệ hùng mạnh nhất thế giới. Dù vậy, đi đôi với thành công, Microsoft cũng nhiều lần thất bại. Ảnh: Reuters.
 
 
Zune: Microsoft Zune là máy nghe nhạc tương tự như iPod của Apple, được ra mắt vào năm 2006. Zune được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ của iPod, nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Giới công nghệ cho rằng đây là sản phẩm tệ nhất của Microsoft từ trước đến nay. Ảnh: Wired.
 
 
Trong khi iPod là một sản phẩm hái ra tiền cho Táo khuyết, Zune của Microsoft lại mang về doanh số thảm hại. Gã khổng lồ công nghệ này mất tới 2 năm để bán được 2 triệu máy nghe nhạc. Ngược lại, Apple đã bán được 100 triệu chiếc iPod trong 5 năm tính tới thời điểm Zune ra mắt. Ảnh: Getty.
 
 
Windows Phone: Hệ điều hành dành cho smartphone của Microsoft được ra mắt vào năm 2010. Tuy nhiên, khi đó Android và iPhone đã thu hút được đông đảo người dùng. Ngoài ra, doanh số bán smartphone của Apple (iOS) và các hãng dùng hệ điều hành Android cũng bắt đầu tăng trưởng. Vì vậy, sản phẩm cạnh tranh của Microsoft bị xem là ra mắt sai thời điểm. Ảnh: Tech Republic.
 
 
Windows Phone hoàn toàn không phải là một hệ điều hành tồi. Trên thực tế, dòng Nokia Lumia được ca ngợi về màn hình, màu sắc, và camera. Nhưng điều đó cũng không đủ để lôi kéo khách hàng khi iPhone và Android chiếm lĩnh thị trường di động. Do đó, Microsoft đã gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà sản xuất thiết bị và ứng dụng vào Windows Phone. Ảnh: Tech Republic.
 
 
Microsoft Bob: Đây là một dự án được đích danh vợ Bill Gates trực tiếp chỉ đạo và thiết kế giao diện. Bob được ra mắt vào năm 1995 dưới dạng ngôi nhà ảo, với mục đích tạo ra một giao diện thân thiện cho người dùng. Ảnh: Zdnet.
 
 
Tuy vậy, chỉ sau một năm ra mắt, Microsoft Bob đã chính thức bị khai tử vì yêu cầu hiệu năng phần cứng quá cao. Ảnh: Medium.
 
 
 
Bing: "Bộ máy tìm kiếm cạnh tranh với Google" là câu được nhiều người nhắc đến khi nói về Bing. Tất nhiên, Bing không thể nào so với Google vì đây vốn đã là một bộ máy tìm kiếm có lượng truy cập khủng. Ảnh: Search Engine Journal.
 
 
Bên cạnh đó, các kết quả tìm kiếm của Bing thường không chính xác như Google. Ngoài ra, tốc độ chậm cũng là điểm trừ thứ hai cho hệ thống này. Vì vậy, Bing được xem là một trong những trò đùa của giới công nghệ. Ảnh: Search Engine Journal.
 
 
Windows Vista: Được phát hành vào năm 2006 và nó đã gặp rất nhiều trở ngại để vượt qua cái bóng của Windows XP - một trong những hệ điều hành Windows phổ biến nhất của Microsoft. Do đó, để thuyết phục người dùng chuyển sang Windows Vista, công ty đã thêm một giao diện nhiều màu sắc hơn có tên là Aero, cùng trình phát đa phương tiện mới, và vài tính năng như Windows Defender và Windows Mail. Ảnh: Tech Republic.
 
 
Tuy vậy, việc tích hợp đồ họa mới và các thay đổi khác tập trung vào BIOS và bảo mật bộ xử lý đã khiến Vista trở thành một hệ điều hành chậm chạp. Ngoài ra, hiệu năng sử dụng các ứng dụng và đặc biệt là game trên Vista chậm hơn nhiều so với trên Windows XP. Vì thế, Microsoft đã nhận ra thất bại và đẩy nhanh việc phát hành Windows 7 ngay sau đó. Ảnh: Tech Republic.
 
 
Theo Zing/Kiplinger
  Theo:
  Từ khóa: Những sản phẩm thất bại của Microsoft


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32372

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24123

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21364

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20584

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 16015

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14067

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12457

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11504

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 10213

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT