Lỗ hổng khiến iPhone bị hack dù đã tắt nguồn

Thứ tư, 18/05/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 375

Các phần mềm độc hại (malware) vẫn có thể phát tán ngay cả khi người dùng đã tắt iPhone.
 
Với những phiên bản iOS mới nhất, người dùng hoàn toàn có thể định vị iPhone ngay cả khi đã tắt máy, bởi thực tế khi đó máy chạy ở chế độ nguồn thấp nhằm giữ kết nối cho ứng dụng Find My. Từ tính năng này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một cách tấn công iPhone sau khi tắt.
 
Cụ thể, các con chip bên trong iPhone tiếp tục hoạt động ở chế độ nguồn điện thấp nhằm định vị thiết bị trong trường hợp bị đánh cắp hay thất lạc. Trong đó, chip Bluetooth của iPhone không yêu cầu phải đăng nhập hay mã hóa các phần mềm gốc (firmware).
 
Dựa trên cơ chế này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Kỹ thuật Darmstadt của Đức đã tìm ra cách phát tán malware vào máy người dùng. Điều này sẽ tạo cơ hội cho hacker theo dõi vị trí người dùng hoặc chạy những tính năng không mong muốn khi điện thoại tắt nguồn.
 
iPhone vẫn có thể bị hacker xâm nhập dù người dùng tắt nguồn. Ảnh: Jiska.
 
Nghiên cứu chỉ ra tin tặc sẽ xâm nhập và jailbreak iPhone, sau đó truy cập vào chip Bluetooth để lấy dữ liệu. “Chế độ nguồn điện thấp tiềm ẩn những nguy cơ bị tấn công hoặc dễ bị lợi dụng để phát tán các phần mềm độc hại trong khi iPhone tắt nguồn”, nhóm nghiên cứu cho biết.
 
Theo họ, chế độ này của iOS giúp công nghệ NFC, băng thông siêu rộng (ultra wideband) và Bluetooth hoạt động trong vào 24 giờ sau khi tắt nguồn iPhone. Một mặt, tính năng này sẽ giúp người dùng nâng cao bảo mật vì họ có thể tìm thấy điện thoại bị thất lạc hay đánh cắp dù đã tắt nguồn. Mặt khác, “chế độ nguồn điện thấp vẫn thiếu tính minh bạch và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mới cho người dùng”, các nhà nghiên cứu cảnh báo.
 
Tính năng này không thể bị gỡ bỏ bằng các bản cập nhật hệ thống, do đó sẽ có ảnh hưởng lâu dài lên bảo mật của iOS.
 
Sau khi đã phát tán, những phần mềm độc hại sẽ tiếp tục hoạt động bên trong thiết bị và đánh cắp nhiều dữ liệu khác. Người dùng sẽ rất khó nhận diện và sửa lỗi vì cần nhiều thiết bị chuyên dụng và đắt đỏ mới có thể làm được điều này.
 
Chia sẻ với Motherboard, chuyên viên nghiên cứu Ryan Duff của công ty bảo mật SIXGEN cho biết hình thức xâm nhập này sẽ tạo ra một đường dẫn giúp các phần mềm độc hại dễ dàng phát tán. Tuy nhiên, các tin tặc vẫn cần phải sử dụng các hình thức hack khác để truy cập dữ liệu của người dùng.
 
Nhóm người xấu có thể trực tiếp xâm nhập vào chip Bluetooth và chỉnh sửa các phần mềm gốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể chuyển từ con chip Bluetooth sang nắm quyền điều khiển toàn bộ thiết bị thông qua một hình thức hack khác”, chuyên gia nhận định.
 
Mặt khác, theo ông Ryan Duff, khi tắt nguồn, iPhone sẽ không có kết nối mạng nên những dữ liệu mà hacker thu thập chỉ có thể truy cập được khi người dùng mở máy.
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Lỗ hổng khiến iPhone bị hack dù đã tắt nguồn

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 31568

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23852

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20987

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20030

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18222

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18062

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15900

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 13909

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 11929

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT