Gần 1,5 triệu ứng dụng sắp biến mất

Thứ tư, 18/05/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 541

Google và Apple sẽ tạm thời xóa khoảng 1/3 số app bị bỏ rơi trên các kho ứng dụng.
 
Theo Android Authority, Google và Apple vừa thông báo xử lý 1,5 triệu ứng dụng ngừng phát triển hoặc không được cập nhật trong vòng 2 năm trở lại.
 
Cụ thể, theo báo cáo mới nhất của công ty phân tích Pixalate, chỉ có 28% app trên Apple App Store và Google Play Store được cập nhật trong vòng 6 tháng qua. Trong khi đó, có tới 33% đã bị "bỏ rơi", tức là chưa được cập nhật trong vòng hơn 2 năm. Có 869.000 ứng dụng trên Google Play Store và 650.000 trên App Store của Apple bị xếp vào trường hợp trên.
 
Cnet cho biết Google dự tính ẩn những ứng dụng này để người dùng không thể tải về cho đến khi nhà phát triển cập nhật chúng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể tìm thấy những app này trên thanh tìm kiếm của Play Store.
 
Gần 1 triệu ứng dụng sẽ không còn xuất hiện trên Play Store vì bị Google ẩn đi để nâng cao tính bảo mật cho người dùng. Ảnh: Shutterstock.
 
Nguyên nhân chính để hai ông lớn công nghệ thực hiện chính sách này là nhằm bảo vệ người dùng. Những ứng dụng cũ thường sẽ không được cập nhật API (giao diện lập trình ứng dụng) hay các phương thức phát triển ứng dụng mới giúp nâng cao tính an toàn trên Android và iOS. Do đó, chúng dễ mắc phải các lỗ hổng bảo mật hơn so với các app được cập nhật thương xuyên.
 
Thông báo của Apple và Google cũng chỉ ra 3,1 triệu ứng dụng khác (chiếm 68%) trên Play Store và App Store được cập nhật thường xuyên trong vòng 2 năm qua. Những app này cũng thường có lượt tải về cao hơn. Bằng chứng là 84% ứng dụng có 100 triệu lượt tải về đều được cập nhật trong vòng 6 tháng qua.
 
Tuy nhiên, thông báo xóa gần 1 triệu ứng dụng của Google đã khiến nhiều nhà phát triển phản đối, vì những nhà làm game độc lập thường sẽ cho ra mắt những tựa game đơn giản, dễ chơi nên không cần nhiều phiên bản cập nhật mới. Do đó, họ cho rằng chính sách của Apple và Google gây áp lực một cách vô lý lên họ.
 
Song, theo Android Authority, cả 2 hãng công nghệ hiện chưa có ý định thay đổi kế hoạch này bất chấp những phản đối của các nhà làm game độc lập.
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: Gần 1,5 triệu ứng dụng sắp biến mất

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32372

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24123

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21364

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20584

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 16015

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14067

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12457

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11504

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 10213

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT