Google tuyên bố phát triển web 3.0

Thứ hai, 07/02/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 718

Google tuyên bố phát triển web 3.0, đồng thời cũng sẽ tích hợp công nghệ blockchain vào các sản phẩm của mình.

Mới đây, Google chính thức cho biết rằng họ đang xem xét việc phát triển web 3.0 và tích hợp công nghệ blockchain vào các sản phẩm của mình. Trong cuộc họp Q4/2021với cổ đông, CEO Sundar Pichai cho biết rằng công ty chắc chắn đang tìm hiểu blockchain, đây là một công nghệ thú vị và có ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

Hồi đầu tháng này, Google đã tuyển dụng được cựu Phó chủ tịch cấp cao của PayPal, ông Arnold Goldberg để lãnh đạo bộ phận dịch vụ thanh toán của mình. Công ty cho biết họ đang xem xét các dịch vụ tài chính mới, như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng Bitcoin.
 
 
CEO Pichai cho biết: “Với tư cách công ty, chúng tôi đang tìm hiểu để đóng góp vào việc xây dựng hệ sinh thái (web 3.0) và tăng giá trị. Ví dụ như, nhóm Cloud của chúng tôi đang phát triển những cách thức có thể hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng, giao dịch, lưu trữ giá trị và triển khai các sản phẩm mới trên nền tảng blockchain”.
 
Web 3.0 được cho là xu hướng tiếp theo của internet, nhằm mục đích phi tập trung. Với ý tưởng là mọi người có thể sử dụng internet mà không cần phải trao dữ liệu của mình cho một công ty hay cá nhân nào đó nắm giữ.
 
Điều đáng nói là Google được coi như ông vua của web 2.0, với dữ liệu người dùng khổng lồ thu thập được thông qua công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới của mình. Cũng từ đó, Google kiếm được tiền bằng cách sử dụng dữ liệu này để định hướng quảng cáo, giúp các công ty khác bán được nhiều sản phẩm hơn.
 
Do đó, web 3.0 được coi là thứ sẽ lật đổ những công ty như Google hay Facebook, do dữ liệu của người dùng phi tập trung và không thể được sử dụng bởi bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào.
 
Thế nhưng gã khổng lồ tìm kiếm lại tỏ ra khá cởi mở, thậm chí là đón nhận và giúp sức để phát triển web 3.0. CEO Pichai cho biết rằng Google đã được hưởng lợi rất nhiều từ các công nghệ có mã nguồn mở. Web 3.0 cũng là tập hợp của các sản phẩm mã nguồn mở, mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể đóng góp và sử dụng.
 
 
Tham khảo: decrypt
  Theo: PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
  Từ khóa: Google tuyên bố phát triển web 3.0

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32038

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24008

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21217

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20366

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18269

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15962

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14012

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12264

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11314

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT