Cách gởi Mail và tự hủy nội dung trong 5 phút

Thứ hai, 01/08/2016  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 5933

Có những nội dung mail quan trọng, bí mật bạn chỉ muốn người nhận đọc được, bạn muốn sau khi đọc xong nội dung mail thì sẽ bị xóa? vậy phải làm sao?
 
Hôm nay tayninhit sẽ gới thiệu đến các bạn cách gởi mail sau khi người nhận đọc được 5 phút nội dung mail sẽ tự hủy và mail hủy là mail bên người nhận.
 
Thật đáng tiếc là Google không trang bị tính năng này cho Gmail, nhưng không sao chúng ta sẽ sử dụng 1 tiện ích mở rộng của bên thứ 3 đó chính là Mail2Cloud.
 
Đây là một tiện ích vô cùng nhỏ gọn có trên của hàng của Google Chrome. Và sau đây là hướng dẫn cài đặt và các bước thiết lập:
 
+ Bước 1: Các bạn hãy vào cửa hàng tiện ích của Chrome và tìm với tên Mail2Cloud hoặc truy cập nhanh vào link này để cài đặt luôn.
Sau khi truy cập vào link trên thì bạn hãy nhấn vào + ADD TO CHROME để thêm vào trình duyệt Google Chrome.
 
 
 
Nhấn vào  thêm tiện ích để đồng ý cài đặt.
 
 
 
+ Bước 2: Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh, chắc chỉ mấy giây thôi. Sau khi cài đặt xong thì nó sẽ tự chuyển vào chế độ đăng nhập Gmail > Bạn hãy tiến hành đăng nhập vào Gmail và bây giờ bắt đầu sử dụng được rồi.
 
Sẽ xuất hiện một biểu tượng icon mới ở cạnh nút Gửi (Send) của giao diện soạn thảo thư.
 
Trong lần đầu tiên sử dụng, sẽ xuất hiện một Tooltip như hình bên dưới. Bạn có thể nhấn Next > Next để xem hướng dẫn sử dụng của họ. Hoặc nhấn vào Skip
 
 
 
+ Bước 3: Thiết lập để gửi thư TỰ HỦY bạn soạn thư, địa chỉ, tiêu đề xong click vào biểu tượng để chọn tính năng.
 
Để sử dụng tính năng nào thì bạn chỉ cần nhấn chuột cho biểu tượng của nó sáng lên là được. Ví dụ như hình bên dưới, mình chỉ sử dụng Self Destruct
 
Self Destruct: Đây chính là tính năng mà chúng ta cần đến, có nghĩa là tính năng tự hủy thư người nhận trong vòng 5 phút sau khi họ đọc.
 
Total Track: Tính năng này sẽ giúp bạn nhận được email thông báo khi người nhận đã đọc được thư do bạn gửi.
 
Private Delivery: Gửi thư ở chế độ riêng tư, đây là tính năng rất hữu ích và nó giống với tính năng  BCC mặc định có trong Gmail. Đọc thêm nếu như bạn chưa biết BCC với CC là gì.
 
Send Later: Tính năng hẹn giờ gửi thư. Tính năng này cũng rất tuyệt vời, bạn có thể lên lịch để tạo ra các thông báo, nhắc nhở hay gửi lời chúc mừng sinh nhật  đến các thành viên hoặc là người thân trong gia đình.
 
Reply TimeOut: Tính năng này có tác dụng nhắc nhở bạn khi email của bạn gửi đi nhưng chưa được trả lời hoặc chưa được xem bởi người nhận.
 
Sau khi thiết lập xong  nhấn Send để gửi thư đi.
 
 
 
 
 
Trong lần gửi email đầu tiên thì Gmail sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc cho phép tiện ích mở rộng này kết nối vào tài khoản Gmail. Bạn cứ nhấn Cho phép để đồng ý.
 
 
 
+ Bước 4: Kiểm tra thư người nhận.
 
Thư đã được gửi đi, bạn hãy để ý đến thời gian nhé. Người nhận mới nhận được thư trong 5 phút trước là nội dung vẫn còn nguyên vẹn.
 
 
 
và đây là sau 5 phút nội dung mail sẽ tự hủy, thay vào đó là  Logo mxHero
 
 
 
Đây là một tính năng tuyệt vời phải không nào, Chúc các bạn thành công !

Ngoc Hien

Từ khóa tìm kiếm:   mail tu huy, goi mail tu huy, tayninhit, mail tu huy trong 5 phut, tu huy noi dung


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT