Điện toán đám mây sẽ tiếp tục là cuộc đua song mã giữa Amazon và Microsoft khi bộ đôi này đã bỏ xa các đối thủ còn lại

Thứ bảy, 26/05/2018  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 698

Khảo sát mới nhất của công ty tài chính Cowell chỉ ra rằng AWS và Azure chính là hai dịch vụ đám mây phổ biến nhất hiện nay, và người dùng cũng sẵn sàng tăng mức đầu tư để được sử dụng hai nền tảng này.
 
Nói về thị trường điện toán đám mây hiện nay thì không ai có thể phủ nhận vị thế hàng đầu của Amazon với nền tảng Amazon Web Services (AWS) và Microsoft cùng dịch vụ Azure. Mới đây, một khảo sát của công ty tài chính Cowen đã khẳng định rằng vị thế của hai ông lớn này sẽ còn tiếp tục được củng cố và trở nên vững mạnh hơn rất nhiều mà khó có đối thủ nào có thể bắt kịp (chứ chưa nói đến vượt qua) trong tương lai.
 
AWS và Azure sẽ tiếp tục giúp Amazon và Microsoft bay cao trên thị trường điện toán đám mây.
 
Các chuyên gia của Cowen cho biết hiện nay có rất nhiều công ty với quy mô đa dạng đang đầu tư mạnh tay hơn cho công nghệ đám mây. Tuy nhiên trong năm nay, người tiêu dùng lại có xu hướng bạo chi cho hai nền tảng AWS và Azure hơn là những dịch vụ khác. Đại diện của Cowen cho biết: “AWS và Azure vẫn đang là hai thế lực hàng đầu trong thị trường đám mây. Điều đó đã giúp Amazon cũng như Microsoft tiếp tục bứt phá và bỏ xa các đối thủ còn lại”.
 
Các nhà phân tích của Cowen cũng chỉ rằng kết quả tích cực từ bài khảo sát của họ cho thấy giá cổ phiếu của Amazon và Microsoft sẽ tiếp tục tăng cao nhờ sự phát triển của điện toán đám mây. Cụ thể, họ dự đoán cổ phiếu của Amazon sẽ sớm cán mốc kỉ lục 2.000 USD/cổ phiếu, trong khi Microsoft cũng sẽ đạt mức 112 USD/cổ phiếu. Sau khi kết thúc phiên giao dịch thứ tư vừa rồi, giá cổ phiếu của Amazon và Microsoft lần lượt là 1.584,36 và 97,56 USD/cổ phiếu.
 
Để tiến hành bài khảo sát của mình, Cowen đã thu thập ý kiến từ 574 doanh nghiệp IT có quy mô lớn, vừa và nhỏ về tình trạng sử dụng cũng như kỳ vọng của họ về các dịch vụ đám mây trong tương lai. Trong đó, các khách hàng của AWS và Azure tỏ ra đặc biệt hào hứng hơn so với những đối thủ khác về nền tảng mà họ đang sử dụng.
 
Ví dụ, có khoảng 28% những người tham gia khảo sát quyết định sẽ chi thêm tiền đầu tư để sử dụng các dịch vụ đám mây, trong đó phần lớn là khách hàng của AWS và Azure. Số tiền đầu tư trung bình trong năm nay của các doanh nghiệp cũng sẽ tăng khoảng 28%. Riêng mỗi khách hàng của AWS, Azure, Google Cloud, Oracle Cloud và IBM Cloud lại quyết định tăng ít nhất 31%, trong đó dịch vụ của Amazon đứng đầu danh sách này với mức tăng 32%.
 
Các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư thêm chi phí để sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây, đặc biệt là đối với hai nền tảng AWS và Azure.
 
Cụ thể hơn, 41% số khách hàng của AWS và Azure tiết lộ sẽ đẩy mạnh số tiền sử dụng dịch vụ đám mây ngay trong năm nay. 42% khác lại cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng của Amazon và Microsoft nhưng giữ nguyên mức chi phí đầu tư giống với năm ngoái.
 
Các nhà phân tích của Cowen nhận định: “Chúng tôi dự đoán rằng hai nền tảng đám mây hàng đầu hiện nay, AWS và Azure, sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và vượt qua mức tăng trưởng kì vọng của thị trường đám mây ngay trong năm 2018”.
 
Bên cạnh đó, AWS và Azure cũng là hai dịch vụ đám mây phổ biến và quen thuộc nhất với người dùng hiện nay so với bất kì đối thủ nào khác. Khoảng 67% người tham gia khảo sát đã từng nghe nói hoặc sử dụng Azure và 65% người biết đến AWS. Con số tương tự của bộ đôi đứng ở vị trí thứ 3, Google Cloud và IBM Cloud, chỉ là 50%.
 
 
Nguồn: Genk.vn

Theo:
Từ khóa: AWS và Azure


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀUBÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY


Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online

Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 382

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form

Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 337

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10

Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 328

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack với 7 bước thực hiện

Thứ năm, 10/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 317

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack với 7 bước thực hiện

Nếu không may bị mất tài khoản facebook thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Tayninhit hy vọng sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản facebook với 7 bước đơn giản.

Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Thứ hai, 24/05/2021  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 259

Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Thực hiện những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tắt truy cập trung tâm điều khiển từ màn hình khóa khiến bất cứ ai cũng không thể can thiệp vào kết nối iPhone của bạn.

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Thứ năm, 08/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 241

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.