Cách tìm kiếm email theo ngày, khoảng thời gian trong Gmail

Thứ năm, 02/12/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 3246

Giữa hàng ngàn email khác nhau có thể có trong tài khoản Gmail, việc tìm kiếm một hoặc nhiều gmail cụ thể đôi khi là cả một thách thức. Bạn yên tâm, Gmail có hỗ trợ tính năng tìm kiếm email theo ngày tháng hoặc mốc thời gian cụ thể chỉ với một vài thao tác đơn giản.
 
Bạn có thể tìm kiếm Gmail theo ngày trên cả các nền tảng máy tính và thiết bị di động. Trên máy tính, bạn sẽ truy cập trang web Gmail. Trên thiết bị di động, bạn sử dụng ứng dụng Gmail chính thức. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bộ lọc tìm kiếm theo ngày cùng với các bộ lọc khác, giúp cho việc tìm kiếm email trở nên dễ dàng hơn.
 
1. Tìm email cũ hơn mốc ngày, tháng hoặc năm được chỉ định
 
Để tìm kiếm các email cũ hơn (trước) mốc ngày, tháng hoặc năm được chỉ định, bạn chỉ cần nhập lệnh truy vấn sau vào hộp tìm kiếm của Gmail và nhấn Enter:
 
older_than:5d
 
 
Truy vấn trên sẽ giúp bạn tìm các email cũ hơn 5 ngày. Có thể thay thế số 5 bằng bất kỳ mốc thời gian nào bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng thay thế d bằng m cho tháng hoặc y cho năm, nếu muốn.
 
2. Tìm email mới hơn mốc ngày, tháng hoặc năm được chỉ định
 
Để xem các email mới hơn (trước) mốc ngày, tháng hoặc năm được chỉ định, bạn sử dụng truy vấn tìm kiếm sau:
 
newer_than:7d
 
 
Truy vấn này sẽ giúp bạn truy xuất các email mới hơn bảy ngày. Thay 7 bằng bất kỳ mốc thời gian nào bạn muốn, và thay d bằng m cho tháng hoặc y cho năm nếu cần.
 
(Mẹo: Bạn có thể tự do kết hợp cả 2 truy vấn tìm kiếm “newer_than” và “old_than” để tìm email theo mốc thời gian cụ thể hơn. Chỉ cần tách các truy vấn bằng một khoảng trống duy nhất).
 
3. Tìm các email đã nhận sau một mốc thời gian cụ thể
 
Nếu bạn muốn tìm các email mà mình đã nhận sau một mốc thời gian cụ thể, hãy sử dụng truy vấn sau:
 
after:2021/11/12 to:me
 
 
Truy vấn này truy xuất tất cả các email được gửi cho bạn sau ngày 12 tháng 11 năm 2021. Để đưa các email đã gửi vào kết quả tìm kiếm, hãy xóa to:me khỏi truy vấn.
 
4. Tìm các email đã nhận trước một ngày cụ thể
 
Gmail cũng cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các email đã nhận trước một ngày cụ thể. Sử dụng truy vấn sau để thực hiện điều đó:
 
before:2021/10/05 to:me
 
 
Truy vấn này sẽ tìm tất cả các email bạn đã nhận trước ngày 5 tháng 10 năm 2021. Để thêm các email đã gửi vào kết quả tìm kiếm, hãy xóa to:me khỏi truy vấn.
 
5. Tìm email đã nhận giữa các ngày cụ thể
 
Bằng cách kết hợp cả hai toán tử tìm kiếm “before” và “after”, bạn có thể tìm thấy các email nhận được giữa hai mốc thời gian cụ thể. Chẳng hạn:
 
after:2021/09/01 before:2021/09/26 to:me
 
 
Như bạn có thể thấy, truy vấn sẽ tìm tất cả các email được gửi cho bạn trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 9 năm 2021 đến ngày 26 tháng 9 năm 2021. Xóa phần to:me để tìm tất cả các email chứ không chỉ những email đã nhận.
 
Và đó là tất cả những gì cần làm để tìm email theo mốc thời gian trong tài khoản Gmail của mình.
 
Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:   Cách tìm kiếm email theo ngày, khoảng thời gian trong Gmail


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT