Cách soạn thư, email có bảng tính trong Gmail trên máy tính

Thứ hai, 25/10/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 2140

Hiện tại, Gmail không cung cấp công cụ để người dùng tạo bảng dữ liệu ngay trong khi soạn email. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo một bảng dữ liệu từ Google Sheets (hoặc Microsoft Excel hay Google Docs) và “dán” nó vào email Gmail của mình một cách đơn giản.
 
Cách soạn thư có bảng tính vào email Gmail trên máy tính ( chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo bảng dữ liệu trước trước Google Sheets )
 
- Bước 1: Để bắt đầu, hãy truy cập Google Sheets trong một trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn ( hoặc Microsoft Excel hay Google Docs )
 
Trên giao diện Google Sheets, nếu đã có sẵn một bảng tính, hãy nhấp vào bảng tính đó để mở. Nếu không, bạn có thể tạo một bảng tính mới bằng cách nhấp vào "Blank” (Trống) trên màn hình.
 
Bài viết tham khảo: Cách dùng Google Sheets
 
 
Nếu bạn tạo một bảng tính mới, hãy nhập dữ liệu vào bảng tính để chuẩn bị đưa vào Email chuẩn bị soạn, như hình bên dưới.
 
 
Bước 2: Tiếp theo, bôi đen vùng dữ liệu bảng tính bạn định đưa vào trong Email
 
 
- Bước 3: Sao chép vùng đã chọn để đưa vào phần soạn thư. Thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa> Sao chép (Edit > Copy). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + C trên Windows hoặc Command + C trên Mac để sao chép bảng.
 
 
- Bước 4: Hãy truy cập vào Gmail. Từ góc trên bên màn hình trái, bấm nút "Compose” (Soạn) để tạo email mới.
 
Bài viết tham khảo: Cách dùng Gmail
 
 
- Bước 5: Cửa sổ soạn thư mới sẽ mở ra. Nhấp chuột phải vào nội dung email và chọn “Paste” (Dán)  Hoặc bạn cũng có thể nhấn Ctrl + V (Windows) hoặc Command + V (Mac) để dán bảng.
 
 
- Bước 6: Bảng dữ liệu mà bạn sao chép từ Google Sheets đã xuất hiện trong email Gmail mới. Bây giờ, bạn có thể gửi email này như thông thường, hoặc bổ sung thêm nội dung nếu cần.
 
 
Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:   Cách soạn thư có bảng tính trong Gmail trên máy tính


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT