Các lợi ích khi cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo

Thứ ba, 21/06/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 374

Là ứng dụng nhắn tin được người Việt tin cậy nhất hiện nay, Zalo đã trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin.

Hiện nay, người Việt đang dùng Zalo trong nhiều hoạt động sống thường ngày như kết nối với người thân, bạn bè, tra cứu, sử dụng các dịch vụ công. Cụ thể gồm đăng ký làm căn cước công dân, bầu cử, thông tin điện nước, theo dõi thông báo của chính quyền địa phương...

Vì sự phổ biến và gắn bó mật thiết với cuộc sống của người dùng, từ lâu Zalo đã cung cấp nhiều công cụ giúp bảo vệ sự an toàn của các tài khoản trên ứng dụng. Tuy nhiên, một bộ phận người dùng vẫn chưa thật sự chú trọng sử dụng những tính năng này để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật cho tài khoản của mình. Dưới đây là 5 lợi ích khi người dùng chủ động cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo.
 
Tối ưu bảo mật
 
Zalo vừa ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE), giúp tăng cường bảo mật thông tin người dùng. Điểm đặc biệt của mã hóa đầu cuối là tin nhắn được mã hóa và giải mã trực tiếp trên thiết bị của người dùng. Vì vậy, khi bật tính năng này, thông tin trao đổi của người dùng sẽ được bảo mật tối đa.
 
Mã hóa đầu cuối tối ưu bảo mật cho người dùng, đảm bảo chỉ thiết bị người gửi và nhận mới có thể giải mã nội dung tin nhắn.
 
Bạn có thể hình dung đơn giản, khi soạn tin nhắn có nội dung “tuần sau họp nhé”, thông qua giao thức E2EE nội dung này được mã hóa thành dãy ký tự đặc biệt chẳng hạn “jhu&*mop=” ngay trên máy của bạn. Dãy ký tự này được mã hóa ngẫu nhiên và không mang ý nghĩa. Chúng tồn tại suốt quá trình gửi và nhận, đến khi người nhận mở tin nhắn, dãy ký tự mới được giải mã về nội dung gốc ngay trên máy của người này. Điều này đồng nghĩa ngoài thiết bị người gửi và nhận, tin nhắn sẽ không thể giải mã trên thiết bị nào khác.
 
Để nâng cấp mã hóa đầu cuối, trên điện thoại bạn mở cuộc trò chuyện cần tối ưu bảo mật, sau đó bấm vào “tùy chọn” (dấu 3 gạch trên cùng bên phải), chọn “mã hóa đầu cuối”. Với phiên bản máy tính, bạn chọn “thông tin hội thoại” và thực hiện tương tự.
 
Không cần thao tác thủ công
 
Trong một số cuộc hội thoại, người dùng trao đổi những thông tin riêng tư như kinh doanh, công việc, chuyện gia đình... Nếu chỉ muốn lưu trữ tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể bật tính năng tin nhắn tự xóa trên Zalo để nội dung trao đổi tự động biến mất ở 2 phía người gửi và nhận mà không cần thực hiện thao tác thủ công nào khác.
 
Hiện tin nhắn tự xóa áp dụng cho cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm trên Zalo.
 
Bạn có thể cài đặt mặc định cho tin nhắn tự xóa là 1, 7 hoặc 30 ngày. Để thiết lập, bạn mở cuộc hội thoại, sau đó bấm “tùy chọn” và chọn “tin nhắn tự xóa”. Đến bước này, bạn chọn thời gian và lưu là hoàn thành. Sau đó, phía dưới các tin nhắn sẽ hiển thị biểu tượng đồng hồ kèm thời gian đếm ngược để bạn biết những dòng tin nào sắp được xóa tự động.
 
Dễ dàng quản lý vòng kết nối
 
Sẽ thật dễ chịu nếu bạn bè trong danh bạ đều là những người quen. Để tránh bị người lạ làm phiền qua tin nhắn, người dùng có thể quản lý vòng kết nối bằng cách cài đặt nguồn kết bạn trên Zalo. Việc này cũng giúp bạn an tâm hơn khi biết mình chỉ chia sẻ thông tin với những người quen.
 
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể quản lý vòng kết nối theo ý muốn.
 
Nếu không muốn người khác tìm được tài khoản của mình qua số điện thoại, bạn nên tắt tùy chọn này đi. Cụ thể, bạn vào “cài đặt”, chọn “quyền riêng tư” và bấm “nhận lời mời kết bạn từ các nguồn”, rồi tắt các nguồn muốn kiểm soát. Tương tự, với những nguồn nhận lời mời kết bạn khác như mã QR, nhóm chung, danh thiếp… bạn cũng có thể cân nhắc tắt đi để giới hạn người khác kết nối với bạn qua Zalo.
 
Kiểm soát quyền riêng tư chặt chẽ
 
Nhật ký Zalo là nơi chia sẻ và lưu giữ khoảnh khắc của mỗi người như ảnh gia đình, câu chuyện thường ngày, cảm xúc... Để tối ưu sự riêng tư và bảo mật, bạn có thể thiết lập cho phép danh sách bạn bè nhìn thấy toàn bộ nhật ký của mình hoặc các bài đăng trong 7 ngày gần nhất, 1 hay 6 tháng gần nhất.
 
Người dùng dễ dàng kiểm soát quyền riêng tư cho nhật ký của mình.
 
Trên Zalo, người dùng cũng có thể quyết định cho người lạ xem nhật ký, xem ảnh hay bình luận trên tài khoản của mình không. Để giúp bạn vẫn giữ liên lạc nhưng không chia sẻ khoảnh khắc với một ai đó, Zalo trang bị tính năng chặn tài khoản xem nhật ký và kiểm soát ai có quyền xem khoảnh khắc (story) của bạn.
 
Ứng dụng cũng cho phép bạn thiết lập trạng thái không nhận cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ. Sau khi cài đặt hoàn thành, không ai có thể gọi hay nhắn tin cho bạn nếu chưa trở thành bạn bè Zalo.
 
Không bị làm phiền khi đang tập trung
 
Thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể trả lời ngay khi có tin nhắn đến. Trong trường hợp đó, việc không hiển thị trạng thái truy cập và thông báo đã xem giúp mọi người hiểu bạn đang bận và sẽ trả lời sau. Bạn có thể mở “cài đặt”, vào “quyền riêng tư” và tắt trạng thái hoạt động cũng như thông báo đã xem.
 
Người dùng có thể tắt trạng thái truy cập và hiển thị đã xem khi cần tập trung hơn.
 
Để tránh việc mọi người xem các nội dung riêng tư, bạn có thể đặt mã khóa cho ứng dụng Zalo bằng cách vào “cài đặt”, chọn “tài khoản và bảo mật”, “đặt mã khóa cho Zalo”. Sau đó, mỗi lần mở Zalo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu.
 
Hi vọng với các hướng dẫn trên, bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng tối ưu bảo mật và riêng tư hơn qua Zalo.
 
 
 
Theo Zing
  Theo:
  Từ khóa: 5 lợi ích khi cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách Reset ID TeamViewer 14 không hết hạn dùng
Thứ năm, 04/04/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 68425

Teamviewer 14 hiện đang là phần mềm số một về chức năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa, khả năng kết nối với bất cứ hệ thống nào từ khắp mọi địa điểm trên thế giới. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian thì sẽ bị giới hạn dùng 5 phút hoặc không sử dụng được nữa. TeamViewer 14 Reset ID là công cụ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 30891

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23630

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

45 trang học online dạy bạn mọi thứ trên đời
Thứ sáu, 28/09/2018  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 23295

Những website và ứng dụng dưới đây có thể cung cấp cho bạn lượng kiến thức khổng lồ về mọi lĩnh vực từ khoa học, kinh tế, nghệ thuật, xã hội cho đến những xu hướng công nghệ mới nhất.

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20723

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 19565

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18163

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Hướng dẫn sử dụng Auto Click giả lập trên Androi Nox App
Thứ ba, 07/05/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 17972

Sử dụng Auto Click, công cụ tự động click chuột cho người chơi Game sẽ hạn chế được việc hỏng chuột máy tính và cũng giúp game thủ chơi game tốt hơn

Cách xóa quyền truy cập bên thứ 3 trên Tài Khoản Google
Thứ ba, 02/04/2019  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 17211

Nếu đã cấp quyền truy cập tài khoản cho một trang web hoặc ứng dụng mà bạn không còn tin tưởng, bạn có thể xóa quyền truy cập của trang web hay ứng dụng đó vào Tài khoản Google của bạn, điều này giúp bảo mật tài khoản google của bạn được an toàn và tránh bị kẻ gian lợi dụng.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT