Điểm yếu của kết nối Bluetooth

Thứ năm, 14/07/2022  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 408

Bất chấp sự phổ biến của Bluetooth, phạm vi kết nối ngắn và rủi ro quyền riêng tư là những yếu điểm khó giải quyết của công nghệ này.
 
Đã 2 thập kỷ kể từ khi Bluetooth lần đầu được đưa vào các sản phẩm điện tử, công nghệ này đã trở nên phổ biến đến mức nó là một trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết sản phẩm ở thời điểm hiện tại, bên cạnh Wi-Fi.
 
ABI Research ước tính rằng 5 tỷ thiết bị hỗ trợ Bluetooth sẽ được giao đến tay người tiêu dùng trong năm nay. Đến năm 2026, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 7 tỷ thiết bị. Hiện nay, Bluetooth xuất hiện trong mọi thứ, từ điện thoại thông minh, tủ lạnh đến bóng đèn, cho phép ngày càng nhiều sản phẩm có thể kết nối với nhau.
 
Bên cạnh Wi-Fi, Bluetooth là chuẩn kết nối không thể thiếu của hầu hết thiết bị điện tử. Ảnh: CNN.
 
Bất chấp sự phổ biến đó, công nghệ này vẫn gặp phải những vấn đề cố hữu, đó là khó khăn trong việc kết nối với thiết bị mới, chuyển đổi giữa các thiết bị hay phạm vi liên kết rất hạn chế.
 
Tôi có một mối quan hệ vừa yêu vừa ghét với Bluetooth. Khi nó hoạt động, Bluetooth thật tuyệt vời. Tuy nhiên, khi nó không hoạt động, bạn cảm thấy rất khó chịu”, Chris Harrison, Giáo sư về liên kết con người - máy tính tại Đại học Carnegie Melon cho biết.
 
Các công ty đã từng hứa sẽ làm Bluetooth trở nên liền mạch và dễ sử dụng nhất có thể. Thật không may, chuẩn kết nối này chưa bao giờ có sự nâng cấp đó”, ông Harrison nói thêm. Ngoài ra, Giáo sư Harrison nhận định rằng nền tảng chi phí thấp của công nghệ Bluetooth là nguyên nhân chính khiến nó khó hoàn hảo.
 
Theo Giáo sư Harrison, công nghệ Bluetooth khác với Wi-Fi ở vấn đề phạm vi hoạt động. Hiện nay, người dùng chủ yếu sử dụng Bluetooth để kết nối với loa hoặc một số thiết bị âm thanh do khoảng cách liên kết có hạn của nó.
 
Kết nối Bluetooth truyền qua sóng một cách tự do, được mở miễn phí cho mọi người sử dụng. Điều này trái ngược với các tần số được tư nhân hóa do các nhà mạng như AT&T hoặc Verizon kiểm soát. Chính sự miễn phí này đã làm giảm sự phát triển của Bluetooth.
 
Nền tảng chi phí thấp của công nghệ Bluetooth là thứ khiến nó khó phát triển. Ảnh: The Core Wire.
 
Bên cạnh sự gián đoạn do ảnh hưởng của nhiều loại sóng khác nhau, Bluetooth cũng mang đến sự phiền phức về quyền riêng tư. Giáo sư Harrison trích dẫn ví dụ rằng mọi người có thể dễ dàng ghép nối với các thiết bị khác nhau khi ở những nơi công cộng.
 
Cụ thể, nhiều cơ quan chính phủ của Mỹ đã khuyến cáo người tiêu dùng rằng việc sử dụng Bluetooth có nguy cơ khiến thiết bị của họ dễ gặp các rủi ro an ninh mạng. Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ cũng cảnh báo rằng Bluetooth có thể khiến dữ liệu cá nhân bị đánh cắp tương tự như Wi-Fi.
 
Bất chấp những rủi ro, Giáo sư Harrison nhận thấy rằng nhu cầu về Bluetooth không giảm và thừa nhận bản thân ông sử dụng nó một cách thường xuyên, khoảng 70% thời gian mỗi ngày.
 
“Bluetooth vẫn chưa đạt đến đỉnh cao. Tôi dự đoán rằng việc sử dụng rộng rãi Internet vạn vật (IoT) và các thiết bị thông minh hoạt động cùng nhau trong phạm vi gần sẽ chỉ làm tăng thêm sự phát triển của Bluetooth. Công nghệ này là “chất keo” kết nối tất cả lại với nhau”, Giáo sư Harrison nhận định.
 
 
 
Theo CNN
  Theo: Zing
  Từ khóa: Điểm yếu của kết nối Bluetooth

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32372

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24123

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21364

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20584

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 16015

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14067

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12457

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11504

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 10213

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT