Điện thoại thành một thước đo “ảo” bằng ứng dụng thực tế ảo

Chủ nhật, 20/08/2017  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 788

Chiếc smartphone của bạn có thể làm được nhiều điều vượt ngoài trí tưởng tượng của bạn khi có sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo.
 
 
Smartphone ngày nay tích hợp rất nhiều công cụ tiện ích nhỏ gọn từ máy tính để bàn, đồng hồ, lịch, sổ ghi chú hay báo thức. Thậm chí với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, smartphone còn có thể sử dụng để đo mọi thứ một cách trực quan.
 
Mới đây, đoạn video mô tả ứng dụng thực tế tăng cường AR Measure cho phép "đo đạc" mọi thứ ngoài thực tế đã gây sốt giới công nghệ. Phiên bản beta ứng dụng AR Measure do nhóm Laan Labs phát triển hứa hẹn sẽ tích hợp cùng bộ ứng dụng ARkit của Apple.
 
 
Theo WonderfulEngineering, ứng dụng AR Measure cho phép chuyển đổi camera điện thoại thành một chiếc thước ảo, nhờ đó, bạn chỉ cần đặt vị trí thước vào bất kỳ vật thể nào để đo kích thước của chúng. Theo nhà phát triển, ứng dụng sử dụng công nghệ thực tế ảo để đo khoảng cách giữa các điểm trong không gian 3D.
 
 
Mặc dù phiên bản beta của ứng dụng vẫn còn tồn tại một vài hạn chế, bao gồm việc đo không chính xác trong một số trường hợp. Tuy nhiên, ứng dụng đã cho thấy tiềm năng thay thế các công cụ truyền thống tuyệt vời của công nghệ di động.
 
Phiên bản iOS 11 cho iPhone, iPad sẽ ra mắt vào mùa thu này, cùng với đó phiên bản hoàn thiện của ứng dụng AR Measure sẽ sớm có mặt trong bản cập nhật hệ điều hành sắp tới.
 
 
Nguồn: vnreview.vn

Theo:
Từ khóa: Điện thoại thành một thước đo “ảo” bằng ứng dụng thực tế ảo

CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀUBÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY


Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online

Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 410

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form

Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 370

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10

Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 352

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack với 7 bước thực hiện

Thứ năm, 10/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 330

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack với 7 bước thực hiện

Nếu không may bị mất tài khoản facebook thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Tayninhit hy vọng sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản facebook với 7 bước đơn giản.

Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Thứ hai, 24/05/2021  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 278

Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Thực hiện những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tắt truy cập trung tâm điều khiển từ màn hình khóa khiến bất cứ ai cũng không thể can thiệp vào kết nối iPhone của bạn.

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Thứ năm, 08/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 267

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.