14 điều nổi bật trong Google I/O năm 2021

Thứ ba, 25/05/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 191

Android 12 có giao diện mới hoàn toàn
 
 
Google tiết lộ rằng, Android 12 sẽ có thiết kế Material You hoàn toàn mới với rất nhiều thay đổi mới. Android 12 thể hiện sự tự tin trong thiết kế, không ngại biến mọi thứ trở lên to và tràn đầy sức sống hơn. Bên cạnh, chiếc điện thoại này cũng cung cấp một số tính năng bảo mật mới, bao gồm một bảng điều khiển quyền riêng tư mới. Bản beta sẽ có sẵn vào ngày hôm nay, tương thích với điện thoại của 11 nhà sản xuất thiết bị.
 
Google cải thiện tính năng Workspace
 
 
Google đã công bố "smart canvas", một sáng kiến mới dành cho phần mềm văn phòng Workspace giúp làm việc giữa các sản phẩm dễ dàng hơn. Các tính năng bao gồm chip thông minh cho phép bạn liên két với các ứng dụng Workspace khác và gọi video Meet ngay từ Google Doc, Sheet hoặc Slide.
 
Google giới thiệu mô hình ngôn ngữ LaMDA AI mới, trình diễn các cuộc trò chuyện với sao Diêm Vương và chiếc máy bay giấy
 
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google đã trình diễn một số bản demo ấn tượng về một người nào đó trò chuyện với một AI được hỗ trợ bởi công nghệ đàm thoại LaMDA mới của nó. Trong các demo, AI đã “nói chuyện” với tư cách là sao Diêm Vương và một chiếc máy bay giấy.
 
Google và Samsung hợp nhất Wear OS và Tizen
 
 
Google công bố Wear OS (hiện chỉ được gọi là Wear) và Tizen của Samsung sẽ được hợp nhất để tạo nên nền tảng thống nhất. Điều này sẽ dẫn đến việc các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn.
 
Project Starline tạo mô hình 3D của một người ngồi đối diện với bạn
 
 
Google đã trình diễn Project Starline, sử dụng máy ảnh có độ phân giải cao và cảm biến độ sâu để tạo mô hình 3D theo giời gian thực của một người đang “ngồi” đối diện bạn nhằm mang lại cảm giác như đang gặp mặt trực tiếp.
 
Google đang phát triển một chiếc máy ảnh tái tạo màu da
 
 
Google đang nỗ lực cập nhật các sản phẩm máy ảnh và hình ảnh để giúp chúng chụp và tái tạo chính xác tông màu da của bạn trong ảnh tốt hơn.
 
Google Photos sẽ có thể tạo ảnh động từ ảnh tĩnh
 
Google Photos đang tạo nên những “khoảnh khắc điện ảnh” mới và ấn tượng khi sử dụng 2 bức ảnh để tạo ra một hình ảnh chuyển động. Google cũng đang giúp người dùng phân loại Memory dựa trên các mẫu trực quan trong ảnh của bạn.
 
Google Photos giúp bạn lưu giữ ảnh với bảo mật
 
 
Google thêm một tính năng trong Google Photos, cho phép bạn lưu giữ ảnh với lớp bảo mật bằng mật khẩu. Tính năng này xuất hiện đầu tiên trên Google Pixel và sau đó là trên nhiều thiết bị Android.
 
Google cho phép bạn thay đổi mật khẩu của trang web ngay từ trình quản lý mật khẩu
 
Google thông báo rằng, công ty đang bổ sung cách để thay đổi mật khẩu được lưu cho một trang web ngay từ trình quản lý mật khẩu của Google. Nó sẽ được triển khai dần dần cho Chrome trên Android ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trong những tháng tới.
 
Công cụ AR Live View của Google Maps sẽ hiển thị thêm thông tin
 
Google đang thực hiện một số thay đổi với Google Maps, bao gồm triển khai các tính năng mới cho công cụ thực tế tăng cường Live View. Công tu cũng đang bổ sung các tính năng để làm cho bản đồ có nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như hiển thị các nhà hàng khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày, chỉ ra các địa danh địa phương nếu bạn đang đến thăm một thành phố mới và cho biết mật độ đông đúc ở một khu vực nhất định.
 
Google đang thêm một sandbox tập trung vào quyền riêng tư
 
Google đang bổ sung một số tính năng tập trung vào quyền riêng tư cho Android, bao gồm một sandbox trong Android - Private Compute Core - sẽ lưu dữ liệu an toàn được sử dụng cho học máy.
 
Android sẽ hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số
 
 
Google sẽ cho phép một số điện thoại Pixel và Samsung Galaxy hoạt động dưới dạng chìa khóa ô tô kỹ thuật số, bắt đầu từ Android 12. Tính năng này hỗ trợ UWB và NFC, mặc dù BMW là nhà sản xuất ô tô duy nhất hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số của Android cho đến nay.
 
Google ra mắt công cụ sức khỏe mới để chẩn đoán tình trạng da bằng máy ảnh
 
 
Google đã tiết lộ một công cụ sức khỏe mới, cho phép bạn chụp ảnh vùng da có vấn đề và trả lời các câu hỏi về loại da cũng như các triệu chứng của da để giúp bạn xác định rõ hơn về tình trạng da của mình. Mục tiêu của Google là sẽ ra mắt công cụ này trong năm nay.
 
Hiện có 3 tỉ thiết bị Android đang hoạt động trên toàn cầu
 
Google công bố có 3 tỉ thiết bị Android đang hoạt động trên toàn cầu. Đây quả thực là con số ấn tượng!

 

Theo: Theo Quantrimang
Từ khóa: 14 điều nổi bật trong Google I/O năm 2021


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀUBÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY


Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online

Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 405

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form

Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 368

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10

Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 352

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack với 7 bước thực hiện

Thứ năm, 10/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 329

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack với 7 bước thực hiện

Nếu không may bị mất tài khoản facebook thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Tayninhit hy vọng sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản facebook với 7 bước đơn giản.

Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Thứ hai, 24/05/2021  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 278

Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Thực hiện những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tắt truy cập trung tâm điều khiển từ màn hình khóa khiến bất cứ ai cũng không thể can thiệp vào kết nối iPhone của bạn.

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Thứ năm, 08/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 267

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.