14 điều nổi bật trong Google I/O năm 2021

Thứ ba, 25/05/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 1012

Android 12 có giao diện mới hoàn toàn
 
 
Google tiết lộ rằng, Android 12 sẽ có thiết kế Material You hoàn toàn mới với rất nhiều thay đổi mới. Android 12 thể hiện sự tự tin trong thiết kế, không ngại biến mọi thứ trở lên to và tràn đầy sức sống hơn. Bên cạnh, chiếc điện thoại này cũng cung cấp một số tính năng bảo mật mới, bao gồm một bảng điều khiển quyền riêng tư mới. Bản beta sẽ có sẵn vào ngày hôm nay, tương thích với điện thoại của 11 nhà sản xuất thiết bị.
 
Google cải thiện tính năng Workspace
 
 
Google đã công bố "smart canvas", một sáng kiến mới dành cho phần mềm văn phòng Workspace giúp làm việc giữa các sản phẩm dễ dàng hơn. Các tính năng bao gồm chip thông minh cho phép bạn liên két với các ứng dụng Workspace khác và gọi video Meet ngay từ Google Doc, Sheet hoặc Slide.
 
Google giới thiệu mô hình ngôn ngữ LaMDA AI mới, trình diễn các cuộc trò chuyện với sao Diêm Vương và chiếc máy bay giấy
 
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google đã trình diễn một số bản demo ấn tượng về một người nào đó trò chuyện với một AI được hỗ trợ bởi công nghệ đàm thoại LaMDA mới của nó. Trong các demo, AI đã “nói chuyện” với tư cách là sao Diêm Vương và một chiếc máy bay giấy.
 
Google và Samsung hợp nhất Wear OS và Tizen
 
 
Google công bố Wear OS (hiện chỉ được gọi là Wear) và Tizen của Samsung sẽ được hợp nhất để tạo nên nền tảng thống nhất. Điều này sẽ dẫn đến việc các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn.
 
Project Starline tạo mô hình 3D của một người ngồi đối diện với bạn
 
 
Google đã trình diễn Project Starline, sử dụng máy ảnh có độ phân giải cao và cảm biến độ sâu để tạo mô hình 3D theo giời gian thực của một người đang “ngồi” đối diện bạn nhằm mang lại cảm giác như đang gặp mặt trực tiếp.
 
Google đang phát triển một chiếc máy ảnh tái tạo màu da
 
 
Google đang nỗ lực cập nhật các sản phẩm máy ảnh và hình ảnh để giúp chúng chụp và tái tạo chính xác tông màu da của bạn trong ảnh tốt hơn.
 
Google Photos sẽ có thể tạo ảnh động từ ảnh tĩnh
 
Google Photos đang tạo nên những “khoảnh khắc điện ảnh” mới và ấn tượng khi sử dụng 2 bức ảnh để tạo ra một hình ảnh chuyển động. Google cũng đang giúp người dùng phân loại Memory dựa trên các mẫu trực quan trong ảnh của bạn.
 
Google Photos giúp bạn lưu giữ ảnh với bảo mật
 
 
Google thêm một tính năng trong Google Photos, cho phép bạn lưu giữ ảnh với lớp bảo mật bằng mật khẩu. Tính năng này xuất hiện đầu tiên trên Google Pixel và sau đó là trên nhiều thiết bị Android.
 
Google cho phép bạn thay đổi mật khẩu của trang web ngay từ trình quản lý mật khẩu
 
Google thông báo rằng, công ty đang bổ sung cách để thay đổi mật khẩu được lưu cho một trang web ngay từ trình quản lý mật khẩu của Google. Nó sẽ được triển khai dần dần cho Chrome trên Android ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trong những tháng tới.
 
Công cụ AR Live View của Google Maps sẽ hiển thị thêm thông tin
 
Google đang thực hiện một số thay đổi với Google Maps, bao gồm triển khai các tính năng mới cho công cụ thực tế tăng cường Live View. Công tu cũng đang bổ sung các tính năng để làm cho bản đồ có nhiều thông tin hơn, chẳng hạn như hiển thị các nhà hàng khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày, chỉ ra các địa danh địa phương nếu bạn đang đến thăm một thành phố mới và cho biết mật độ đông đúc ở một khu vực nhất định.
 
Google đang thêm một sandbox tập trung vào quyền riêng tư
 
Google đang bổ sung một số tính năng tập trung vào quyền riêng tư cho Android, bao gồm một sandbox trong Android - Private Compute Core - sẽ lưu dữ liệu an toàn được sử dụng cho học máy.
 
Android sẽ hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số
 
 
Google sẽ cho phép một số điện thoại Pixel và Samsung Galaxy hoạt động dưới dạng chìa khóa ô tô kỹ thuật số, bắt đầu từ Android 12. Tính năng này hỗ trợ UWB và NFC, mặc dù BMW là nhà sản xuất ô tô duy nhất hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số của Android cho đến nay.
 
Google ra mắt công cụ sức khỏe mới để chẩn đoán tình trạng da bằng máy ảnh
 
 
Google đã tiết lộ một công cụ sức khỏe mới, cho phép bạn chụp ảnh vùng da có vấn đề và trả lời các câu hỏi về loại da cũng như các triệu chứng của da để giúp bạn xác định rõ hơn về tình trạng da của mình. Mục tiêu của Google là sẽ ra mắt công cụ này trong năm nay.
 
Hiện có 3 tỉ thiết bị Android đang hoạt động trên toàn cầu
 
Google công bố có 3 tỉ thiết bị Android đang hoạt động trên toàn cầu. Đây quả thực là con số ấn tượng!

 

  Theo: Theo Quantrimang
  Từ khóa: 14 điều nổi bật trong Google I/O năm 2021


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 32038

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24008

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21217

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20366

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18269

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15962

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 14012

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12264

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11314

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT