Tính năng có trên iOS 13 mà các Android fan đều muốn

Thứ bảy, 15/06/2019  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 1120

Các tính năng này trên iOS 13 sẽ khiến các Android fan phải "khóc" thầm mong không biết bao giờ Google mới tích hợp lên nền tảng OS của mình.
 
Mỗi năm, cả 2 ông lớn Google và Apple đều tổ chức các hội nghị dành cho nhà phát triển, kèm theo đó là giới thiệu những bản phần mềm với nhiều tính năng mới. Năm nay, tại sự kiện WWDC 2019 vừa mới được tổ chức đầu tuần vừa rồi, Apple cũng đã chính thức giới thiệu phiên bản hệ điều hành iOS 13 với vô vàn các tính năng mới sẽ có mặt trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch.
 
 
Dưới đây, hãy cùng điểm qua danh sách các tính năng có trên iOS 13 mà các fan công nghệ nào cũng muốn Google tích hợp lên các phiên bản Android trong tương lai.
 
Sign in with Apple - Đăng nhập với Apple
 
Đây có lẽ là một trong những tính năng hay ho nhất về bảo mật được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 vừa qua. Với tính năng "Đăng nhập với Apple" (Sign in with Apple), người dùng giờ đây có thể quản lý các thông tin cá nhân được chia sẻ với các ứng dụng bên thứ 3, thậm chí với các ứng dụng yêu cầu email, Apple cũng sẽ tự tạo ra một loạt các email được mã hóa rồi chuyển tiếp các email về email thực của người dùng. Tính năng này đảm bảo không có bất kỳ thông tin cá nhân nhạy cảm nào được tiết lộ cho bên thứ 3.
 
 
 
Chế độ Dark Mode theo lịch thiết lập sẵn
 
iOS 13 giới thiệu giao diện nền tối với việc tích hợp sâu vào các ứng dụng hệ thống. Tuy nhiên, không giống như trên Android Q, chế độ Dark Mode có thể tự động được bật lên tùy theo giờ được người dùng thiết lập trước đó. Mặc định sẽ được bật từ lúc mặt trời lặn tới lúc mặt trời mọc.
 
 
Tối ưu hóa pin khi sạc
 
Mặc dù không được nhắc tới tại sự kiện WWDC, tuy nhiên iOS 13 mang tới khả năng bảo vệ pin cũng như giúp kéo dài tuổi thọ pin bằng cách tránh để pin được sạc đầy trong một khoảng thời gian dài, thay vào đó là thiết bị sẽ được sạc tới 80%, 20% còn lại sẽ được sạc chậm dựa trên thói quen sử dụng thiết bị của người dùng.
 
 
Apple Maps: Giao diện ưa thích và tính năng Street View nâng cao
 
Ứng dụng Apple Maps từ trước tới nay được coi như là một trong những ứng dụng thất bại và vô dụng nhất trên iOS, thì với phiên bản iOS 13, Apple đã thêm vào nhiều tính năng mới, cải tiến giao diện cũng như cách thức hoạt động của ứng dụng này.
 
 
Với Apple Maps, người dùng có thể dễ dàng truy cập các địa điểm ưa thích được đánh dấu trước đó chỉ bằng cách trượt màn hình lên. Trong khi đó với Google Maps, Google quá tập trung vào khám phá các địa điểm mới mà quên đi mục danh sách địa điểm ưa thích ở ngoài khu vực màn hình chính. Giao diện ưa thích mới trên Apple Maps sẽ giúp người dùng quản lý được các địa điểm được đánh dấu một cách nhanh chóng.
 
 
Mặc dù Google Maps đã được tích hợp tính năng xem phố Street View từ lâu với khả năng hỗ trợ rất nhiều các quốc gia khác nhau (bao gồm cả Việt Nam), tuy nhiên chỉ khi cập nhật lên iOS 13 thì Apple Maps mới được tích hợp tính năng này. Và để khiến nó trở nên ấn tượng hơn, Apple không chỉ cho phép người dùng xem ở chế độ xem phố mượt mà với các hình ảnh thực tế, mà còn cung cấp chi tiết về các địa điểm ngay trong màn hình xem phố, điều mà Google Maps chưa thể làm được.
 
Tìm thiết bị ngay cả khi ngoại tuyến
 
Mặc dù Google cũng đã nỗ lực cung cấp các tính năng tìm thiết bị thất lạc cho người dùng, tuy nhiên dường như các tính năng này vẫn chưa là gì đối với tính năng Find My mới trên iOS 13. Với Find My, người dùng thậm chí còn có thể tìm được thiết bị của mình ngay cả khi thiết bị không được kết nối tới internet, sử dụng Bluetooth để mã hóa và gửi dữ liệu tới các thiết bị Apple khác, từ đó "dùng ké" mạng internet để gửi vị trí của thiết bị bị mất tới tài khoản người dùng.
 
 
Chụp màn hình cuộn
 
Tính năng chụp màn hình cuộn mới đã xuất hiện trên Android từ lâu, tuy nhiên lại chỉ có mặt trên các phiên bản Android tùy biến của các nhà sản xuất thứ 3 như Samsung, Xiaomi hay Huawei,... còn với Android gốc thì người dùng không thể chụp ảnh màn hình cuộn được.
 
 
Trên iOS 13, Apple đã mang tính năng này lên các thiết bị iDevices. Giờ đây, người dùng có thể chụp ảnh một đoạn chat dài hay một trang báo dài trong một ảnh chụp màn hình duy nhất mà không cần tới sự giúp đỡ từ các ứng dụng thứ 3.
 
Trước đó, đã có thông tin về việc Google sẽ triển khai tính năng này trên phiên bản Android R vào năm sau. Cho tới lúc đó, người dùng Android sẽ vẫn phải dựa vào các ứng dụng bên thứ 3 mới có thể chụp ảnh màn hình cuộn được.
 
Ứng dụng Nhắc nhở hiệu quả hơn
 
Google Reminders đã tồn tại từ lâu, tuy nhiên tính hiệu quả mà nó mang lại lại không thể so sánh được với ứng dụng Reminders mới trên iOS 13.
 
 
Với Reminders, người dùng giờ đây sẽ có một danh sách thông minh cho các việc cần làm trong ngày, lên lịch hoặc đánh dấu các việc cần làm. Ứng dụng này còn có cơ chế phân tích thông minh để hiểu các địa điểm và thời gian, chẳng hạn như "đi đến phòng gym lúc 8 giờ tối mỗi thứ 4". Giao diện tương tác cũng rõ ràng và trực quan, kết hợp được với cả trợ lý ảo Siri để có thể lên lịch nhắc nhở bất cứ lúc nào.
 
Reminders có thể coi như là một sự kết hợp hoàn hảo của Google Tasks, Keep, Calendar, Messages và Assistant vậy.
 
Chỉnh sửa video trực tiếp
 
Đây là lần đầu tiên các thiết bị smartphone có khả năng chỉnh sửa video trực tiếp bằng ứng dụng hệ thống mà vẫn giữ được nguyên gốc video ban đầu. Có thể kể đến tính năng nổi bật là xoay video. Từ trước tới nay người dùng muốn xoay video đều cần phải sử dụng tới các ứng dụng bên thứ 3, còn bây giờ thì Apple đã hỗ trợ sẵn ngay trên nền tảng iOS 13.
 
 
 
Thư viện ảnh thông minh
 
Tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã làm mới lại ứng dụng Photos của mình, với giao diện ảnh được sắp xếp trực quan nhất, cũng như sắp xếp theo ngày tháng năm, người dùng có thể dễ dàng xem lại các bức ảnh kỷ niệm theo thời gian. Apple tuyên bố trải nghiệm với ứng dụng Photos mới sẽ giúp người dùng hồi tưởng lại những kỷ niệm theo thời gian.
 
 
Hiệu ứng ánh đèn cho ảnh chụp chân dung
 
Trong khi người dùng có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trong ứng dụng Photos, thì một số hiệu ứng sống động sẽ vẫn là một tính năng được mong chờ, giúp bức ảnh của bạn có thể trở nên đẹp hơn. Đó là lý do Apple mang tính năng hiệu ứng ánh đèn cho các bức ảnh chụp chân dung, mô phỏng môi trường studio chuyên nghiệp trên iOS 13. Người dùng có thể thay đổi các hiệu ứng ánh đèn xa gần để có thể tạo ra các bức ảnh với nền ánh sáng khác nhau.
 
 
Cải thiện hiệu suất duyệt web
 
Apple mang tới khá nhiều thay đổi cho trình duyệt Safari trên iOS 13. Một trong số là khả năng thiết lập chế độ đọc, chế độ duyệt desktop/mobile và chặn quảng cáo cho từng website riêng biệt. Một bảng thông báo cũng hiện lên cho phép người dùng có thể thay đổi kích thước ảnh mỗi khi tải ảnh lên, giúp tối ưu hóa dung lượng tệp tin.
 
 
Siri giờ đây cũng có thêm khả năng gợi ý các trang web con của website. Ví dụ như khi bạn gõ "espn", Siri ngay lập tức sẽ gợi ý các website con của ESPN để bạn có thể truy cập tới các trang về NFL, NBA, MLB... một cách nhanh chóng mà không cần phải truy cập trang chủ.
 
 
Cho phép ứng dụng định vị chỉ một lần
 
Với iOS 13, người dùng giờ đây có thể tùy chọn giữa luôn cho phép và cho phép chỉ một lần với các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập định vị. Tính năng này sẽ giúp ứng dụng chạy ngầm không thể theo dõi người dùng trong chế độ chạy ngầm được. Ngoài ra với các ứng dụng chạy ngầm có sử dụng định vị để theo dõi, Apple cũng cung cấp một thông báo cho biết ứng dụng đã theo dõi vị trí của thiết bị trong khoảng cách vị trí nào, cũng như cho phép thiết lập quyền truy cập vị trí ngay cả khi ở chế độ chạy ngầm.
 
 
Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng
 
Screen Time là tính năng Sức khỏe mới được Apple đưa lên từ phiên bản iOS 12, cho phép giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng nhằm giúp người dùng tránh tập trung quá nhiều vào các ứng dụng xã hội. Với iOS 13, Apple mang tới một vài cải tiến mới, bao gồm việc thiết lập thời gian cụ thể cho từng việc làm, như là chỉ cho phép 1 tiếng chơi game hoặc 1 tiếng sử dụng mạng xã hội. Người dùng có thể chọn nhiều ứng dụng trong cùng một mục và thiết lập giới hạn thời gian cho toàn mục.
 
 
Chia sẻ điểm phát sóng di động cho người thân
 
Với tính năng mới này trên iOS 13, người dùng có thể dễ dàng thiết lập điểm phát sóng di động và cho phép các thành viên trong gia đình có thể kết nối trực tiếp tới điểm phát sóng Wi-Fi của mình thông qua tài khoản iCloud mà không cần nhập mật khẩu.
 
 
Lời bài hát được đồng bộ hóa
 
Với các bài hát có lời bài hát được đồng bộ hóa theo thời gian, người dùng Android sẽ phải sử dụng tới các ứng dụng bên thứ 3. Giờ đây với iOS 13, tính năng này sẽ được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Music có sẵn.
 
 
Chuyển đổi mạng Wi-Fi trực tiếp từ Trung tâm Điều khiển
 
Trên Android Pie, nếu muốn chuyển đổi giữa các mạng Wi-Fi với nhau, người dùng sẽ phải truy cập thẳng vào mục thiết lập Wi-Fi trong cài đặt. Còn với iOS 13, người dùng có thể chuyển đổi trực tiếp giữa các mạng Wi-Fi hoặc các thiết bị Bluetooth với nhau từ Trung tâm Điều khiển.
 
 
Siri Shortcuts
 
Tất nhiên Siri chỉ độc quyền trên các thiết bị của Apple, tuy nhiên với những khả năng mà Siri Shortcuts làm được, bao gồm tích hợp với các ứng dụng bên thứ 3, thiết lập hàng loạt các hành động nhằm rút ngắn thời gian thao tác của người dùng thì có lẽ Google cũng nên phát triển một tính năng tương tự, như là Assistant Shortcuts chẳng hạn.
 
 
Chia sẻ audio với người dùng khác thông qua AirPods
 
Với hệ sinh thái hoàn hảo của Apple, người dùng iOS giờ đây có thể chia sẻ audio cho bất cứ ai đang sử dụng AirPods mà không cần phải ghép nối trước, ngắt kết nối hay dừng phát nhạc.
 
 
Trên đây là một số tính năng có sẵn trên nền tảng iOS 13 mà các fan công nghệ đều mong chờ sẽ xuất hiện trên nền tảng hệ điều hành Android của Google trong thời gian tới. Phiên bản iOS 13 hiện đang được phát hành các bản thử nghiệm đầu tiên cho iPhone, iPad và iPod touch. Phiên bản chính thức cũng sẽ được ra mắt cùng với bộ 3 iPhone XI mới vào tháng 9 tới đây.
 
 
THEO TRÍ THỨC TRẺ
  Theo:
  Từ khóa: Tính năng có trên iOS 13 mà các Android fan đều muốn


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 9810

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 7556

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet
Thứ năm, 07/10/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 3169

Bạn đã biết cách để chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet cực nhanh và đơn giản

Cài đặt driver máy in hóa đơn Xprinter khổ in 57,80
Thứ bảy, 09/10/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 2206

Máy in hóa đơn Xprinter là dòng máy được bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay nên nhu cầu sử dụng cũng như cài đặt ngày càng nhiều để sử dụng cùng các phần mềm bán hàng. Hôm nay, TayNinhIT hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt driver của máy in hóa đơn Xprinter với khổ 80,57.

Cách đặt địa chỉ IP tĩnh, IP cố định cho máy tính Windows
Thứ bảy, 18/09/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 2029

Địa chỉ IP hiểu đơn giản là cái dùng để phân biệt các thiết bị mạng. Trong thế giới mạng, có vô vàn máy tính, thiết bị mạng, địa chỉ IP chính là cái để phân biệt chúng. IP tĩnh là địa chỉ IP luôn luôn cố đinh khi bạn mở máy lên, thông thường được thiết lập bởi con người dùng cho một mục đích nào đó như dùng máy tính có IP tĩnh làm máy chủ.

Cách cài đặt và sử dụng Google Meet Grid View
Thứ sáu, 10/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1919

Họp và học trực tuyến bằng Google Meet bạn chỉ có thể xem tối đa 16 người cùng một lúc, nhưng bạn muốn xem tất cả mọi người đang tham gia? Google Meet Grid View là tiện ích mở rộng giúp bạn thấy tất cả mọi người trên Google Meet.

Hướng dẫn đổi tên Google Meet trên máy tính
Thứ năm, 09/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1784

Tên Google Meet của bạn giúp người khác tìm thấy bạn hoặc biết rõ ai đang phát biểu trong cuộc họp, lớp học trực tuyến. Do đó, việc đổi tên người dùng là rất cần thiết và cũng để dễ dàng nhận biết khi thao tác trên các dịch vụ khác của Google.

Cách sao lưu, đồng bộ tin nhắn và hình ảnh Zalo trên iPhone
Thứ năm, 23/09/2021  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 1545

Đồng bộ tin nhắn, hình ảnh Zalo trên iPhone giúp bạn lưu trữ các cuộc trò chuyện cũng như hình ảnh khi bạn đổi từ điện thoại này sang điện thoại khác hoặc đăng nhập bằng laptop.

Hướng dẫn cài đặt Google Meet trên máy tính và điện thoại
Thứ bảy, 04/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1496

Google Meet là hệ thống học/họp trực tuyến qua mạng trên nền Web được tích hợp trong bộ Google Workspace. Google Meet là một giải pháp rất tiện ích cho việc học và họp trực tuyến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách cài đặt Google Meet trên máy tính và điện thoại cực nhanh chóng.

BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT