Tính năng có trên iOS 13 mà các Android fan đều muốn

Thứ bảy, 15/06/2019  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 1440

Các tính năng này trên iOS 13 sẽ khiến các Android fan phải "khóc" thầm mong không biết bao giờ Google mới tích hợp lên nền tảng OS của mình.
 
Mỗi năm, cả 2 ông lớn Google và Apple đều tổ chức các hội nghị dành cho nhà phát triển, kèm theo đó là giới thiệu những bản phần mềm với nhiều tính năng mới. Năm nay, tại sự kiện WWDC 2019 vừa mới được tổ chức đầu tuần vừa rồi, Apple cũng đã chính thức giới thiệu phiên bản hệ điều hành iOS 13 với vô vàn các tính năng mới sẽ có mặt trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch.
 
 
Dưới đây, hãy cùng điểm qua danh sách các tính năng có trên iOS 13 mà các fan công nghệ nào cũng muốn Google tích hợp lên các phiên bản Android trong tương lai.
 
Sign in with Apple - Đăng nhập với Apple
 
Đây có lẽ là một trong những tính năng hay ho nhất về bảo mật được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 vừa qua. Với tính năng "Đăng nhập với Apple" (Sign in with Apple), người dùng giờ đây có thể quản lý các thông tin cá nhân được chia sẻ với các ứng dụng bên thứ 3, thậm chí với các ứng dụng yêu cầu email, Apple cũng sẽ tự tạo ra một loạt các email được mã hóa rồi chuyển tiếp các email về email thực của người dùng. Tính năng này đảm bảo không có bất kỳ thông tin cá nhân nhạy cảm nào được tiết lộ cho bên thứ 3.
 
 
 
Chế độ Dark Mode theo lịch thiết lập sẵn
 
iOS 13 giới thiệu giao diện nền tối với việc tích hợp sâu vào các ứng dụng hệ thống. Tuy nhiên, không giống như trên Android Q, chế độ Dark Mode có thể tự động được bật lên tùy theo giờ được người dùng thiết lập trước đó. Mặc định sẽ được bật từ lúc mặt trời lặn tới lúc mặt trời mọc.
 
 
Tối ưu hóa pin khi sạc
 
Mặc dù không được nhắc tới tại sự kiện WWDC, tuy nhiên iOS 13 mang tới khả năng bảo vệ pin cũng như giúp kéo dài tuổi thọ pin bằng cách tránh để pin được sạc đầy trong một khoảng thời gian dài, thay vào đó là thiết bị sẽ được sạc tới 80%, 20% còn lại sẽ được sạc chậm dựa trên thói quen sử dụng thiết bị của người dùng.
 
 
Apple Maps: Giao diện ưa thích và tính năng Street View nâng cao
 
Ứng dụng Apple Maps từ trước tới nay được coi như là một trong những ứng dụng thất bại và vô dụng nhất trên iOS, thì với phiên bản iOS 13, Apple đã thêm vào nhiều tính năng mới, cải tiến giao diện cũng như cách thức hoạt động của ứng dụng này.
 
 
Với Apple Maps, người dùng có thể dễ dàng truy cập các địa điểm ưa thích được đánh dấu trước đó chỉ bằng cách trượt màn hình lên. Trong khi đó với Google Maps, Google quá tập trung vào khám phá các địa điểm mới mà quên đi mục danh sách địa điểm ưa thích ở ngoài khu vực màn hình chính. Giao diện ưa thích mới trên Apple Maps sẽ giúp người dùng quản lý được các địa điểm được đánh dấu một cách nhanh chóng.
 
 
Mặc dù Google Maps đã được tích hợp tính năng xem phố Street View từ lâu với khả năng hỗ trợ rất nhiều các quốc gia khác nhau (bao gồm cả Việt Nam), tuy nhiên chỉ khi cập nhật lên iOS 13 thì Apple Maps mới được tích hợp tính năng này. Và để khiến nó trở nên ấn tượng hơn, Apple không chỉ cho phép người dùng xem ở chế độ xem phố mượt mà với các hình ảnh thực tế, mà còn cung cấp chi tiết về các địa điểm ngay trong màn hình xem phố, điều mà Google Maps chưa thể làm được.
 
Tìm thiết bị ngay cả khi ngoại tuyến
 
Mặc dù Google cũng đã nỗ lực cung cấp các tính năng tìm thiết bị thất lạc cho người dùng, tuy nhiên dường như các tính năng này vẫn chưa là gì đối với tính năng Find My mới trên iOS 13. Với Find My, người dùng thậm chí còn có thể tìm được thiết bị của mình ngay cả khi thiết bị không được kết nối tới internet, sử dụng Bluetooth để mã hóa và gửi dữ liệu tới các thiết bị Apple khác, từ đó "dùng ké" mạng internet để gửi vị trí của thiết bị bị mất tới tài khoản người dùng.
 
 
Chụp màn hình cuộn
 
Tính năng chụp màn hình cuộn mới đã xuất hiện trên Android từ lâu, tuy nhiên lại chỉ có mặt trên các phiên bản Android tùy biến của các nhà sản xuất thứ 3 như Samsung, Xiaomi hay Huawei,... còn với Android gốc thì người dùng không thể chụp ảnh màn hình cuộn được.
 
 
Trên iOS 13, Apple đã mang tính năng này lên các thiết bị iDevices. Giờ đây, người dùng có thể chụp ảnh một đoạn chat dài hay một trang báo dài trong một ảnh chụp màn hình duy nhất mà không cần tới sự giúp đỡ từ các ứng dụng thứ 3.
 
Trước đó, đã có thông tin về việc Google sẽ triển khai tính năng này trên phiên bản Android R vào năm sau. Cho tới lúc đó, người dùng Android sẽ vẫn phải dựa vào các ứng dụng bên thứ 3 mới có thể chụp ảnh màn hình cuộn được.
 
Ứng dụng Nhắc nhở hiệu quả hơn
 
Google Reminders đã tồn tại từ lâu, tuy nhiên tính hiệu quả mà nó mang lại lại không thể so sánh được với ứng dụng Reminders mới trên iOS 13.
 
 
Với Reminders, người dùng giờ đây sẽ có một danh sách thông minh cho các việc cần làm trong ngày, lên lịch hoặc đánh dấu các việc cần làm. Ứng dụng này còn có cơ chế phân tích thông minh để hiểu các địa điểm và thời gian, chẳng hạn như "đi đến phòng gym lúc 8 giờ tối mỗi thứ 4". Giao diện tương tác cũng rõ ràng và trực quan, kết hợp được với cả trợ lý ảo Siri để có thể lên lịch nhắc nhở bất cứ lúc nào.
 
Reminders có thể coi như là một sự kết hợp hoàn hảo của Google Tasks, Keep, Calendar, Messages và Assistant vậy.
 
Chỉnh sửa video trực tiếp
 
Đây là lần đầu tiên các thiết bị smartphone có khả năng chỉnh sửa video trực tiếp bằng ứng dụng hệ thống mà vẫn giữ được nguyên gốc video ban đầu. Có thể kể đến tính năng nổi bật là xoay video. Từ trước tới nay người dùng muốn xoay video đều cần phải sử dụng tới các ứng dụng bên thứ 3, còn bây giờ thì Apple đã hỗ trợ sẵn ngay trên nền tảng iOS 13.
 
 
 
Thư viện ảnh thông minh
 
Tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã làm mới lại ứng dụng Photos của mình, với giao diện ảnh được sắp xếp trực quan nhất, cũng như sắp xếp theo ngày tháng năm, người dùng có thể dễ dàng xem lại các bức ảnh kỷ niệm theo thời gian. Apple tuyên bố trải nghiệm với ứng dụng Photos mới sẽ giúp người dùng hồi tưởng lại những kỷ niệm theo thời gian.
 
 
Hiệu ứng ánh đèn cho ảnh chụp chân dung
 
Trong khi người dùng có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trong ứng dụng Photos, thì một số hiệu ứng sống động sẽ vẫn là một tính năng được mong chờ, giúp bức ảnh của bạn có thể trở nên đẹp hơn. Đó là lý do Apple mang tính năng hiệu ứng ánh đèn cho các bức ảnh chụp chân dung, mô phỏng môi trường studio chuyên nghiệp trên iOS 13. Người dùng có thể thay đổi các hiệu ứng ánh đèn xa gần để có thể tạo ra các bức ảnh với nền ánh sáng khác nhau.
 
 
Cải thiện hiệu suất duyệt web
 
Apple mang tới khá nhiều thay đổi cho trình duyệt Safari trên iOS 13. Một trong số là khả năng thiết lập chế độ đọc, chế độ duyệt desktop/mobile và chặn quảng cáo cho từng website riêng biệt. Một bảng thông báo cũng hiện lên cho phép người dùng có thể thay đổi kích thước ảnh mỗi khi tải ảnh lên, giúp tối ưu hóa dung lượng tệp tin.
 
 
Siri giờ đây cũng có thêm khả năng gợi ý các trang web con của website. Ví dụ như khi bạn gõ "espn", Siri ngay lập tức sẽ gợi ý các website con của ESPN để bạn có thể truy cập tới các trang về NFL, NBA, MLB... một cách nhanh chóng mà không cần phải truy cập trang chủ.
 
 
Cho phép ứng dụng định vị chỉ một lần
 
Với iOS 13, người dùng giờ đây có thể tùy chọn giữa luôn cho phép và cho phép chỉ một lần với các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập định vị. Tính năng này sẽ giúp ứng dụng chạy ngầm không thể theo dõi người dùng trong chế độ chạy ngầm được. Ngoài ra với các ứng dụng chạy ngầm có sử dụng định vị để theo dõi, Apple cũng cung cấp một thông báo cho biết ứng dụng đã theo dõi vị trí của thiết bị trong khoảng cách vị trí nào, cũng như cho phép thiết lập quyền truy cập vị trí ngay cả khi ở chế độ chạy ngầm.
 
 
Giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng
 
Screen Time là tính năng Sức khỏe mới được Apple đưa lên từ phiên bản iOS 12, cho phép giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng nhằm giúp người dùng tránh tập trung quá nhiều vào các ứng dụng xã hội. Với iOS 13, Apple mang tới một vài cải tiến mới, bao gồm việc thiết lập thời gian cụ thể cho từng việc làm, như là chỉ cho phép 1 tiếng chơi game hoặc 1 tiếng sử dụng mạng xã hội. Người dùng có thể chọn nhiều ứng dụng trong cùng một mục và thiết lập giới hạn thời gian cho toàn mục.
 
 
Chia sẻ điểm phát sóng di động cho người thân
 
Với tính năng mới này trên iOS 13, người dùng có thể dễ dàng thiết lập điểm phát sóng di động và cho phép các thành viên trong gia đình có thể kết nối trực tiếp tới điểm phát sóng Wi-Fi của mình thông qua tài khoản iCloud mà không cần nhập mật khẩu.
 
 
Lời bài hát được đồng bộ hóa
 
Với các bài hát có lời bài hát được đồng bộ hóa theo thời gian, người dùng Android sẽ phải sử dụng tới các ứng dụng bên thứ 3. Giờ đây với iOS 13, tính năng này sẽ được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Music có sẵn.
 
 
Chuyển đổi mạng Wi-Fi trực tiếp từ Trung tâm Điều khiển
 
Trên Android Pie, nếu muốn chuyển đổi giữa các mạng Wi-Fi với nhau, người dùng sẽ phải truy cập thẳng vào mục thiết lập Wi-Fi trong cài đặt. Còn với iOS 13, người dùng có thể chuyển đổi trực tiếp giữa các mạng Wi-Fi hoặc các thiết bị Bluetooth với nhau từ Trung tâm Điều khiển.
 
 
Siri Shortcuts
 
Tất nhiên Siri chỉ độc quyền trên các thiết bị của Apple, tuy nhiên với những khả năng mà Siri Shortcuts làm được, bao gồm tích hợp với các ứng dụng bên thứ 3, thiết lập hàng loạt các hành động nhằm rút ngắn thời gian thao tác của người dùng thì có lẽ Google cũng nên phát triển một tính năng tương tự, như là Assistant Shortcuts chẳng hạn.
 
 
Chia sẻ audio với người dùng khác thông qua AirPods
 
Với hệ sinh thái hoàn hảo của Apple, người dùng iOS giờ đây có thể chia sẻ audio cho bất cứ ai đang sử dụng AirPods mà không cần phải ghép nối trước, ngắt kết nối hay dừng phát nhạc.
 
 
Trên đây là một số tính năng có sẵn trên nền tảng iOS 13 mà các fan công nghệ đều mong chờ sẽ xuất hiện trên nền tảng hệ điều hành Android của Google trong thời gian tới. Phiên bản iOS 13 hiện đang được phát hành các bản thử nghiệm đầu tiên cho iPhone, iPad và iPod touch. Phiên bản chính thức cũng sẽ được ra mắt cùng với bộ 3 iPhone XI mới vào tháng 9 tới đây.
 
 
THEO TRÍ THỨC TRẺ
  Theo:
  Từ khóa: Tính năng có trên iOS 13 mà các Android fan đều muốn


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 31937

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23957

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 21150

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 20267

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sử dụng Canva để tạo hình ảnh đồ họa, infographics và các bài thuyết trình đẹp
Thứ năm, 20/06/2019  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 18258

Canva – một nền tảng thiết kế thân thiện với người dùng, rất hiệu quả khi chúng ta muốn tìm kiếm một SlideShare, chủ đề Facebook hoặc bài đăng trên các trang mạng xã hội khác. Canva giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tạo hình ảnh đồ họa theo phong cách chuyên nghiệp, hấp dẫn theo nhu cầu

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15951

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 13986

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách ẩn tập tin, thư mục trên Windows
Thứ hai, 16/08/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 12209

Ẩn một tập tin, thư mục trên window 7/8/10 hiểu đơn giản chỉ là một tập tin/thư mục bình thường được thiết lập thêm tùy chọn “ẩn” (hidden). Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người, bạn có những tập tin dữ liệu cá nhân quan trọng hoặc nhảy cảm và muốn hạn chế người xem thì cách tốt nhất là giấu chúng đi bằng cách ẩn nó.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 11251

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT