Thay thế Google photos, Gallery Go thách thức mọi kết nối

Thứ năm, 25/07/2019  |  Tin công nghệ

Google vừa cho ra mắt ứng dụng giúp người dùng sắp xếp thư viện ảnh ngay cả khi điện thoại không có kết nối mạng.
 
 
Google Photos là dịch vụ lưu trữ hình ảnh đơn giản trên iPhone. Ứng dụng này giống như một cây cầu kết nối giữa dịch vụ lưu trữ đám mây, lưu trữ hình ảnh và các dịch vụ chia sẻ hình ảnh. Google Photos có khả năng sao lưu ảnh từ thiết bị Android hoặc iOS của mình và người dùng cũng có thể truy cập nó từ trang web để xem thư viên album của bạn. Google Photos cung cấp lưu trữ không giới hạn miễn phí khi bạn lựa chọn thiết lập “high quality” – chất lượng cao (nghĩa rằng những hình ảnh có thể up tối đa ở chất lượng 16 megapixel và video HD lên đến 1080p).
 
 
Tuy nhiên, với những người đang dùng một kết nối Internet không ổn định , Google photos sẽ không phải là một lựa chọn tiện lợi. Khắc phục nhược điểm này, Google mới đây đã cho ra mắt ứng dụng Gallery Go nhẹ hơn của Google Photos với dung lượng tải về chỉ 10 MB trên Play Store, được tối ưu hóa để hoạt động ngay cả ở những khu vực có kết nối internet kém. Gallery Go sở hữu nhiều tính năng nổi bật của Google Photos để quản lý và chỉnh sửa ảnh, bao gồm nút một chạm để tự động tối ưu hình ảnh. Ứng dụng yêu cầu hệ điều hành của điện thoại phải từ Android 8.1 Oreo trở lên.
 
 
Theo thông báo từ Google, hãng này sẽ đưa nguồn cấp dữ liệu Discover vào Google Go để giúp người dùng truy cập nội dung được quản lý bằng các thiết bị cấu hình yếu và kết nối internet hạn chế. Google Lens sẽ hỗ trợ tìm kiếm nhanh hơn thông qua máy ảnh của điện thoại. Vào tuần sau, người dùng cũng có thể truy cập Google Assistant (được bổ sung tính năng hỗ trợ giọng nói Nigeria) thông qua Google Go với khả năng hỗ trợ giọng nói Nigeria.

Theo: nguoiduatin.vn
Từ khóa: Gallery Go