Người dùng smartphone Android gỡ ngay 16 ứng dụng này để tránh mất tiền và dữ liệu

Thứ hai, 30/08/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 741

Mới đây, Google đã thẳng tay xóa bỏ một loạt các ứng dụng ẩn giấu phần mềm độc hại Joker và công bố danh sách các ứng dụng này để người dùng có thể gỡ bỏ chúng ngay.
 
Ẩn trong các ứng dụng Cửa hàng Google Play là một trong những loại vi-rút dai dẳng và khó chịu nhất cho người dùng  Android - phần mềm độc hại Joker. Phần mềm này thậm chí có khả năng lây nhiễm cho người dùng thông qua Cửa hàng Google Play vì nó ẩn bên trong các ứng dụng thông thường.
 
 
Joker này có thể âm thầm thu thập các thông tin cá nhân, các thông tin về ngân hàng và đăng ký các dịch vụ trả phí mà bạn không hề hay biết. Trong những năm qua, Google đã thực hiện rất nhiều các hoạt động nhằm loại trừ vĩnh viễn những ứng dụng có liên quan đến phần mềm độc hại Joker. Hơn 1700 ứng dụng đã được gỡ bỏ. Và mới đây, tiếp tục có thêm 16 ứng dụng mới được công bố.
 
 
Private SMS
 
Hummingbird PDF Converter - Photo to PDF
 
Style Photo Collage
 
Talent Photo Editor - Blur focus
 
Paper Doc Scanner
 
All Good PDF Scanner
 
Care Message
 
Part Message
 
Blue Scanner
 
Direct Messenger
 
One Sentence Translator - Multifunctional Translator
 
Mint Leaf Message-Your Private Message
 
Unique Keyboard - Fancy Fonts & Free Emoticons
 
Tangram App Lock
 
Desire Translate
 
Meticulous Scanner
 
Mặc dù Google đã gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng nêu trên ra khỏi hệ thống cửa hàng của mình nhưng nếu bạn đã không may cài đặt chúng, hãy tiến hành xóa bỏ ngay lập tức. 
 
Cách nhanh nhất là bạn có thể nhấn trực tiếp vào ứng dụng đến khi hiện ra menu  và chọn xóa/gỡ bỏ ứng dụng. Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận và bạn chọn đồng ý. Lưu ý không chọn chỉ xóa khỏi màn hình chính vì ứng dụng sẽ vẫn còn tồn tại trên hệ thống của bạn.
 
 
Lưu ý, danh sách trên không phải là tất cả các ứng dụng độc hại, bạn nên tăng cường cảnh giác hơn khi cài bất cứ ứng dụng mới nào. Luôn đọc kỹ mọi thông báo đưa ra bởi ứng dụng trước khi đồng ý bất cứ điều gì bởi bạn có thể sẽ vô tình cho phép các ứng dụng độc hại xâm phạm thông tin của mình nếu không đọc kỹ.
 
Trong trường hợp bạn cảm thấy một ứng dụng mới cài đặt gây tốn pin quá nhanh, hay gây chậm máy hãy kiểm tra kỹ ứng dụng đó ngay.
  Theo: NGUOIDUATIN.VN
  Từ khóa: Người dùng smartphone Android nên gỡ ngay 16 ứng dụng này để tránh mất tiền và dữ liệu


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 24323

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 21359

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15735

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15375

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 14751

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 12951

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 9319

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 9003

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính
Thứ ba, 28/07/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 8941

Gõ số ra chữ, gõ chữ thành số là lỗi mà khá nhiều người sử dụng máy tính thường gặp phải. Hai tình trạng này không liên quan tới nhau và không phải là lỗi mà là do thiết lập trên máy tính.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT