Người dùng smartphone Android gỡ ngay 16 ứng dụng này để tránh mất tiền và dữ liệu

Thứ hai, 30/08/2021  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 149

Mới đây, Google đã thẳng tay xóa bỏ một loạt các ứng dụng ẩn giấu phần mềm độc hại Joker và công bố danh sách các ứng dụng này để người dùng có thể gỡ bỏ chúng ngay.
 
Ẩn trong các ứng dụng Cửa hàng Google Play là một trong những loại vi-rút dai dẳng và khó chịu nhất cho người dùng  Android - phần mềm độc hại Joker. Phần mềm này thậm chí có khả năng lây nhiễm cho người dùng thông qua Cửa hàng Google Play vì nó ẩn bên trong các ứng dụng thông thường.
 
 
Joker này có thể âm thầm thu thập các thông tin cá nhân, các thông tin về ngân hàng và đăng ký các dịch vụ trả phí mà bạn không hề hay biết. Trong những năm qua, Google đã thực hiện rất nhiều các hoạt động nhằm loại trừ vĩnh viễn những ứng dụng có liên quan đến phần mềm độc hại Joker. Hơn 1700 ứng dụng đã được gỡ bỏ. Và mới đây, tiếp tục có thêm 16 ứng dụng mới được công bố.
 
 
Private SMS
 
Hummingbird PDF Converter - Photo to PDF
 
Style Photo Collage
 
Talent Photo Editor - Blur focus
 
Paper Doc Scanner
 
All Good PDF Scanner
 
Care Message
 
Part Message
 
Blue Scanner
 
Direct Messenger
 
One Sentence Translator - Multifunctional Translator
 
Mint Leaf Message-Your Private Message
 
Unique Keyboard - Fancy Fonts & Free Emoticons
 
Tangram App Lock
 
Desire Translate
 
Meticulous Scanner
 
Mặc dù Google đã gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng nêu trên ra khỏi hệ thống cửa hàng của mình nhưng nếu bạn đã không may cài đặt chúng, hãy tiến hành xóa bỏ ngay lập tức. 
 
Cách nhanh nhất là bạn có thể nhấn trực tiếp vào ứng dụng đến khi hiện ra menu  và chọn xóa/gỡ bỏ ứng dụng. Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận và bạn chọn đồng ý. Lưu ý không chọn chỉ xóa khỏi màn hình chính vì ứng dụng sẽ vẫn còn tồn tại trên hệ thống của bạn.
 
 
Lưu ý, danh sách trên không phải là tất cả các ứng dụng độc hại, bạn nên tăng cường cảnh giác hơn khi cài bất cứ ứng dụng mới nào. Luôn đọc kỹ mọi thông báo đưa ra bởi ứng dụng trước khi đồng ý bất cứ điều gì bởi bạn có thể sẽ vô tình cho phép các ứng dụng độc hại xâm phạm thông tin của mình nếu không đọc kỹ.
 
Trong trường hợp bạn cảm thấy một ứng dụng mới cài đặt gây tốn pin quá nhanh, hay gây chậm máy hãy kiểm tra kỹ ứng dụng đó ngay.
  Theo: NGUOIDUATIN.VN
  Từ khóa: Người dùng smartphone Android nên gỡ ngay 16 ứng dụng này để tránh mất tiền và dữ liệu

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Khắc phục lỗi mở hình ảnh trên Windows 10 bị chậm
Thứ năm, 24/09/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1298

Lỗi mở hình ảnh trên Windows 10 bị chậm xuất hiện ngày càng nhiều vì các bản vá lỗi của Microsoft không được ổn định. Cũng có thể do một số phần mềm không tương thích gây ảnh hưởng đến việc ứng dụng Photos trên Windows không xử lý được hình ảnh.

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1141

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách chặn người khác trên Facebook Messenger
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1134

Facebook Messenger cho phép người dùng chặn các cá nhân có hành vi xấu chỉ với một vài thao tác nhấn hoặc nhấp chuột sau đây.

Cách tải video Facebook
Thứ sáu, 11/09/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 1042

Có rất nhiều công cụ download video Facebook. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể tải video Facebook thông thường hoặc nhóm công khai. Đối với video ở nhóm Facebook kín, người dùng không thể tải video bằng những công cụ tải video Facebook ở chế độ thông thường, cho dù bạn đã là thành viên của nhóm.

Cách bật âm báo tự động khi sạc pin iPhone đầy để tránh chai pin
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 938

Việc sạc pin quá lâu sẽ trong một thời gian dài sẽ khiến điện thoại của bạn dễ bị chai pin. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không thể kịp thời nhớ ra để rút sạc hoặc kiểm soát số giờ sạc pin.

5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại
Chủ nhật, 18/10/2020  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 845

Hướng dẫn 5 cách làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại vừa dễ thực hiện lại hiệu quả

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form
Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 780

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10
Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 684

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021
Thứ năm, 08/07/2021  |  Phần mềm  |  Lượt xem: 617

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Phát triển và quản trị bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Minh Triệu

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: info@tinnghe.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT