Google Chrome gặp lỗi nghiêm trọng trên Windows lẫn MacOS

Thứ bảy, 20/06/2020  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 450

Trình duyệt nổi tiếng Chrome đang gặp vấn đề nghiêm trọng về đồ họa trên cả 2 nền tảng Windows mà MacOS.  Hiếm khi nào trình duyệt Chrome lại gặp sự cố như vậy trên cả 2 nền tảng hệ điều hành lớn nhất thế giới.
 
Trình duyệt Chrome gặp lỗi sọc khi đang lướt web
 
Google đã xác nhận rằng kể từ khi cập nhật Windows 10 vào tháng 5/2020, Chrome không còn có thể giúp người dùng đăng nhập, đồng bộ hóa dữ liệu, lưu trữ cookie, nhớ mật khẩu hoặc dữ liệu tiện ích mở rộng của bên thứ ba - đôi khi xóa hoàn toàn phần mở rộng. Đặc biệt hơn, Google đã phát hiện ra sự cố này từ 2 tháng trước.
 
Trong một báo cáo lỗi được gửi lại vào tháng 4, các kỹ sư của Google đã xác nhận nhiều vấn đề với bản cập nhật Windows 10 nhưng lại phát hiện thêm rằng các báo cáo lỗi sau đó được đánh dấu là ‘WontFix" - "Không sửa". Điều này khiến cho ngày càng nhiều người dùng Chrome bị ảnh hưởng và khiếu nại đang gia tăng.
 
Ban đầu Google tin rằng vấn đề nằm ở bản cập nhật Windows và chờ đợi một bản sửa lỗi của Microsoft. Tuy nhiên người dùng cũng báo cáo rằng trình duyệt Edge dựa trên Microsoft Chromium không bị ảnh hưởng, điều này ghi nhận rằng gần như lỗi từ phía Google. 
 
Sau những khiếu nại, Microsoft đã tạm dừng cập nhật tự động bản cập nhật, chỉ cho cập nhật nếu người dùng đồng ý. 
 
Window tạm dừng cập nhật tự động
 
Những gì bạn nên làm: Tránh xa bản cập nhật tháng 5/2020 và chờ cập nhật sửa chữa (bất kỳ công ty nào cung cấp). Đối với những người đã cập nhật và bị mắc lỗi, một kỹ sư Google, ông Tavis Ormandy đưa ra biện pháp khắc phục bằng cách và xóa bộ đệm chính, bạn làm theo các bước sau:
 
1: Bật Event Viewer > Applications and Services > Microsoft > Windows > Crypto-DPAPI > Operational
 
2: Kiểm tra lỗi > Yes
 
3: Tắt hết cửa sổ Chrome. 
 
4: Nhấn nút Windows + L để khóa máy. 
 
5: Mở khóa máy, khởi động Chrome.

Theo: Trí Thức Trẻ
Từ khóa: Google Chrome gặp lỗi nghiêm trọng trên Windows lẫn MacOS

CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀUBÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY


Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online

Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 410

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form

Thứ tư, 16/06/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 370

Cách tạo bài kiểm tra tự động trên Google Form

Nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ trong dạy học online ngày càng tăng, các công cụ phổ biến thường được sử dụng trong dạy học online như Teams, Zoom,.. Nhưng số đông các bạn đã từng dùng Google mail và sử dụng Google Classroom một cách quen thuộc. Hôm nay tayninhit chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra tự động chấm điểm.

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10

Thứ ba, 25/05/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 354

5 cách khôi phục biểu tượng Taskbar bị mất trên Windows 10

Ghim các ứng dụng yêu thích vào thanh tác vụ có thể rất hữu ích. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng hoặc phải sử dụng menu Start để mở chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi các biểu tượng được ghim trên thanh tác vụ của bạn đột nhiên biến mất?

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack với 7 bước thực hiện

Thứ năm, 10/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 330

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack với 7 bước thực hiện

Nếu không may bị mất tài khoản facebook thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Tayninhit hy vọng sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản facebook với 7 bước đơn giản.

Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Thứ hai, 24/05/2021  |  Thiết bị công nghệ  |  Lượt xem: 278

Mẹo chống mất iPhone: Tắt truy cập trung tâm điều khiển khi khóa màn hình

Thực hiện những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ tắt truy cập trung tâm điều khiển từ màn hình khóa khiến bất cứ ai cũng không thể can thiệp vào kết nối iPhone của bạn.

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Thứ năm, 08/07/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 267

Top 9 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng có xu hướng phát triển rất nhanh và nguy hiểm hơn nên Khi sử dụng máy tính thì ngoài việc thường xuyên cập nhật hệ điều hành bạn cũng cần trang bị một phần mềm diệt virus nhằm đảm bảo máy luôn an toàn và hoạt động ổn định.