Google Chrome gặp lỗi nghiêm trọng trên Windows lẫn MacOS

Thứ bảy, 20/06/2020  |  Tin công nghệ  |  Lượt xem: 1053

Trình duyệt nổi tiếng Chrome đang gặp vấn đề nghiêm trọng về đồ họa trên cả 2 nền tảng Windows mà MacOS.  Hiếm khi nào trình duyệt Chrome lại gặp sự cố như vậy trên cả 2 nền tảng hệ điều hành lớn nhất thế giới.
 
Trình duyệt Chrome gặp lỗi sọc khi đang lướt web
 
Google đã xác nhận rằng kể từ khi cập nhật Windows 10 vào tháng 5/2020, Chrome không còn có thể giúp người dùng đăng nhập, đồng bộ hóa dữ liệu, lưu trữ cookie, nhớ mật khẩu hoặc dữ liệu tiện ích mở rộng của bên thứ ba - đôi khi xóa hoàn toàn phần mở rộng. Đặc biệt hơn, Google đã phát hiện ra sự cố này từ 2 tháng trước.
 
Trong một báo cáo lỗi được gửi lại vào tháng 4, các kỹ sư của Google đã xác nhận nhiều vấn đề với bản cập nhật Windows 10 nhưng lại phát hiện thêm rằng các báo cáo lỗi sau đó được đánh dấu là ‘WontFix" - "Không sửa". Điều này khiến cho ngày càng nhiều người dùng Chrome bị ảnh hưởng và khiếu nại đang gia tăng.
 
Ban đầu Google tin rằng vấn đề nằm ở bản cập nhật Windows và chờ đợi một bản sửa lỗi của Microsoft. Tuy nhiên người dùng cũng báo cáo rằng trình duyệt Edge dựa trên Microsoft Chromium không bị ảnh hưởng, điều này ghi nhận rằng gần như lỗi từ phía Google. 
 
Sau những khiếu nại, Microsoft đã tạm dừng cập nhật tự động bản cập nhật, chỉ cho cập nhật nếu người dùng đồng ý. 
 
Window tạm dừng cập nhật tự động
 
Những gì bạn nên làm: Tránh xa bản cập nhật tháng 5/2020 và chờ cập nhật sửa chữa (bất kỳ công ty nào cung cấp). Đối với những người đã cập nhật và bị mắc lỗi, một kỹ sư Google, ông Tavis Ormandy đưa ra biện pháp khắc phục bằng cách và xóa bộ đệm chính, bạn làm theo các bước sau:
 
1: Bật Event Viewer > Applications and Services > Microsoft > Windows > Crypto-DPAPI > Operational
 
2: Kiểm tra lỗi > Yes
 
3: Tắt hết cửa sổ Chrome. 
 
4: Nhấn nút Windows + L để khóa máy. 
 
5: Mở khóa máy, khởi động Chrome.
  Theo: Trí Thức Trẻ
  Từ khóa: Google Chrome gặp lỗi nghiêm trọng trên Windows lẫn MacOS

CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU


BÀI VIẾT HAY GẦN ĐÂY

Cách sao chép copy toàn bộ trang tính trong Google Sheets
Thứ hai, 20/09/2021  |  MS Excel  |  Lượt xem: 23938

Để sao chép một trang tính trong Google sheets, bạn có thể đưa nó vào một bảng tính mới hoặc bảng tính hiện có, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách sao chép một trang tính trong Google Sheet nhé!

Cách Chuyển Dãy Số Thành Ngày Tháng Trong Excel
Thứ bảy, 20/06/2020  |  MS Excel  |  Lượt xem: 21258

Bạn có một bảng dữ liệu excel nhưng cột ngày tháng năm lại là một dãy số, với mong muốn chuyển đổi dãy số đó thành định dạng ngày tháng năm mà không biết phải làm sao?

Cách chặn trẻ truy cập internet, chơi game trên máy tính
Thứ bảy, 25/12/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15527

Trong gia đình bạn có nhiều trẻ thường xuyên sử dụng Internet, chơi game và bạn luôn kiểm tra rằng con em của mình đã xem hoặc truy cập vào những trang Web như thế nào thông qua lịch sử trình duyệt Web. Nhưng làm sao để chặn một Website hoặc phần mềm game nào đó để ngăn con em mình truy cập?

Cách sửa lỗi Your virus & threat protection is managed by your organization trên Win10
Thứ hai, 11/05/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 15358

Windows Defender trên Win10 là trình diệt virus giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm phạm vào máy tính từ nhiều nguồn như USB, Internet, Software…

Hướng dẫn dịch file tài liệu WORD, EXCEL, PDF đa ngôn ngữ bằng công cụ online
Thứ ba, 15/06/2021  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 14638

Khi đọc những tài liệu bằng các ngôn ngữ khác nhau ngoài công cụ từ điển hoặc Google translate. Đặc biệt là đối với những ngôn ngữ có hệ ký tự đặc biệt như tiếng Trung, tiếng Ả rập... thì rất khó khăn. Hôm nay tayninhit sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đọc các loại tài liệu bằng Tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách Viết Mũi Tên Nhanh Trong Word
Thứ ba, 29/10/2019  |  MS Word  |  Lượt xem: 12903

Trong quá trình sử dụng văn bản Word việc dùng mũi tên rất cần thiết, Dấu mũi tên trong Word có sẵn trong bộ biểu tượng ký tự, chúng ta phải khởi động và cài đặt thì mới có thể sử dụng được.

Cách chia sẻ video, âm thanh Google Meet trên máy tính
Thứ tư, 08/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 9283

Google Meet cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, toàn bộ màn hình, một cửa sổ ứng dụng hoặc một tab trình duyệt web và hơn thế nữa bạn còn có thể chia sẻ âm thanh trên Google Meet tới những người tham gia học và họp trực tuyến.

Cách bật, tắt thông báo Email trên Outlook
Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 8935

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý Email chuyên nghiệp được sử dụng nhiều ở người làm việc văn phòng. Tuy nhiên, việc các Popup và âm thanh thông báo của Email Outlook diễn ra khá thường xuyên với mật độ cao, khiến chúng ta bị phân tâm khi làm việc, không thể tập trung được. Vậy làm cách nào để có thể bật hoặc tắt thông báo trên outlook theo ý mình?

Sửa lỗi gõ số thành chữ, gõ chữ thành số trên máy tính
Thứ ba, 28/07/2020  |  Thủ thuật  |  Lượt xem: 8908

Gõ số ra chữ, gõ chữ thành số là lỗi mà khá nhiều người sử dụng máy tính thường gặp phải. Hai tình trạng này không liên quan tới nhau và không phải là lỗi mà là do thiết lập trên máy tính.

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT