Cách cài đặt và sử dụng Google Photos

Thứ sáu, 13/08/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 1864

Google Photos là dịch vụ sao lưu trữ hình ảnh và video nổi tiếng của Google được nhiều người dùng điện thoại và máy tính sử dụng. Google photos giúp sao lưu và đồng bộ hóa ảnh, video vào tài khoản Google của bạn. Bạn có thể xem ảnh và video đã lưu trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn dùng để đăng nhập vào tài khoản của mình.
 
Lỡ một ngày máy bạn có vấn đề trục trặc gì hoặc bạn vô tình đánh mất nó, chắc chắn những tấm ảnh và video quý giá kia sẽ biến mất vĩnh viễn nên bạn hãy tham khảo vài viết hướng dẫn sử dụng Google Photos (Google Ảnh) dưới đây để bảo vệ các hình ảnh của mình được an toàn nhất có thể.
 
Giới thiệu về Google Photos
 
Google Photos là một công cụ được tích hợp trên cả hai nền tảng IOS và Android. Nó được Google cho ra mắt vào năm 2015 trong sự kiện Google I/O. 
 
Google Photo được xem là công cụ lưu trữ ảnh và video vô cùng hữu ích và thông minh. Bên cạnh việc tự động tải lên vào lưu trữ các ảnh, video, Google Photos còn giúp bạn: đề xuất tạo ảnh động, tạo ảnh ghép , tạo Phim, chia sẻ ảnh nhanh,... 
 
Đặc biệt Google Photos còn có thể tự động nhận diện khuôn mặt và phân loại, sắp xếp các ảnh theo những chủ đề vô cùng thông minh. 
 
Hiện tại Google Photos có hai dạng sao lưu chính:
 
- Sao lưu không giới hạn: Khi sử dụng dạng sao lưu này các ảnh phải có dung lượng nhỏ hơn 16MP, các video có độ phân giải nhỏ hơn hoặc bằng 1080p (full HD). Trong trường hợp ảnh có kích thước lớn hơn hoặc video có độ phân giải lớn hơn, Google Photos  sẽ tự giảm kích thước và nén lại để sao lưu. Tuy nhiên điều này sẽ không không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng ảnh, video của bạn.
 
- Sao lưu nguyên bản: Dạng sao lưu này sẽ giữ nguyên kích thước và chất lượng của ảnh, video. Tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn dung lượng sao lưu là 15GB chứ không còn là không giới hạn nữa. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mở rộng dung lượng lưu trữ bạn sẽ phải trả thêm phí cố định theo tháng. 
 
PHẦN 1: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GOOGLE PHOTOS VỚI ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH BẢNHG ( sao lưu các dữ liệu ảnh, video từ thiết bị lên Google Photos)
 
- Bước 1Bước đầu tiên bạn cần làm là tải ứng dụng Google Photos về  điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. 
 
Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần truy cập vào AppStore (với điện thoại IOS) để tìm kiếm ứng dụng. Còn đối với điện thoai jAndroid thì bạn hãy truy cập CH Play để thực hiện 
 
- Bước 2:  Sau khi quá trình cài đặt ứng dụng kết thúc, bạn sẽ cần tiếp tục thực hiện 1 chuỗi các thao tác sao để có thể sao lưu ảnh, video lên google Photos. Cụ thể: 
 
Dùng tài khoản Google của bạn và đăng nhập vào Google Photos.
 
 
- Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, hãy nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái phía trên màn hình và chọn Cài đặt > Click chọn Sao lưu và đồng bộ hóa > bạn chỉ cần chuyển thanh này sang trạng thái ON là kết thúc quá trình. 
 
 
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GOOGLE PHOTOS VỚI MÁY TÍNH (PC/LAPTOP) 
 
- Bước 1: Tải và cài đặt Google Backup and Sync
 
Đầu tiên  truy cập vào đường link: https://www.google.com/drive/download/backup-and-sync/ để tài Google Backup and Sync về máy tính.
 
Sau đó, bạn hãy click vào biểu tượng của ứng dụng này và bắt đầu cài đặt nó bằng cách chọn Next> Next>...> Install là được. 
 
- Bước 2: Sau khi hoàn tất bước 1,  bạn đăng nhập tài khoản Google của bạn trên Google Backup and Sync > Nhấn chọn Choose Photos.
 
 
- Bước 3: Sau đó, bạn sẽ nhấn chọn 2 tùy chọn hiển thị: High Quality (chất lượng cao) hoặc Original Quality (chất lượng gốc)
 
Nhấn chọn ô thông tin Upload photos and videos to Google Photos > Next để bắt đầu sao lưu. 
 
 
Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đọc đã có thể dễ dàng sao lưu ảnh, video của mình từ điện thoại hoặc máy tính lên Google Photos một cách nhanh chóng. 
 
Đến đây bạn đã an tâm vì đã bảo vệ được các hình ảnh và video của mình cho dù có mất máy, hỏng máy thì những khoảnh khắc đáng nhớ của mình vẫn còn được lưu trữ trên Google photos, nên chỉ cần đăng nhập tài khoản google của mình sau đó lấy về lại là được.
 
Chúc các bạn thành công!
 

Từ khóa tìm kiếm:   Hướng dẫn cài đặt sử dụng Google Photos


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT