Cách cài đặt và sử dụng Google Meet Grid View

Thứ sáu, 10/09/2021  |  Internet và Email  |  Lượt xem: 2707

Họp và học trực tuyến bằng Google Meet bạn chỉ có thể xem tối đa 16 người cùng một lúc, nhưng bạn muốn xem tất cả mọi người đang tham gia? Google Meet Grid View là tiện ích mở rộng giúp bạn thấy tất cả mọi người trên Google Meet.
 
Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng tiện ích Google Meet Grid View.
 
 
1. Chức năng của Google Meet Grid View
 
Tiện ích mở rộng này là thêm một nút vào thanh trên cùng bên phải (bên cạnh trò chuyện và danh sách người tham gia) để bật chế độ xem dạng lưới trong Google Meets. Chế độ xem dạng lưới cung cấp cho mọi người tham gia một video có kích thước bằng nhau để sử dụng trong các cuộc họp mà không có người nói chính.
 
Tiện ích mở rộng này bắt buộc load mọi video của người tham gia khi chế độ xem dạng lưới được bật và có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất trong những cuộc họp với lượng người tham gia cực lớn.
 
Google Meet Grid View cung cấp nhiều tùy chọn để nâng cao chất lượng cuộc họp như bao gồm video của chính bạn, highlight người đang phát biểu và ẩn người tham gia mà không bật webcame!
 
Tiện ích mở rộng này không theo dõi bất kỳ dữ liệu người dùng nào và do đó không có chính sách bảo mật chi tiết.
 
2. Một vài lưu ý 
 
Vì đây là một tiện ích mở rộng của Chrome, bạn cần phải sử dụng trình duyệt web Google Chrome trên PC, Mac hoặc Chromebook. Các tiện ích mở rộng không hoạt động trên thiết bị di động, vì vậy công cụ Grid View này sẽ không hoạt động trên iPad, iPhone, máy tính bảng hoặc điện thoại Android.
 
Bạn có thể điều chỉnh một số tùy chọn trong menu drop-down bên dưới nút.
 
Only show participants with video: Nếu bạn chọn hộp này thì chế độ xem dạng lưới sẽ không hiển thị bất kỳ ai đã tắt webcam của họ hoặc những người không có camera để bắt đầu.
 
Highlight speakers: Nếu bạn chọn hộp này thì bất cứ lúc nào ai đó đang nói, một hộp màu vàng sẽ xuất hiện xung quanh video của họ trong lưới. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng nhìn thấy ai đang phát biểu trong cuộc họp.
 
Include yourself in the grid: Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn này nếu bạn muốn xem chính mình hoặc không.
 
Lưu ý: Tiện ích mở rộng này chỉ thay đổi chế độ xem cho bạn chứ không phải cho những người khác trong cuộc họp. Mỗi người kiểm soát chế độ xem của riêng mình. Để những người khác trong cuộc họp cũng có thể xem ở chế độ dạng lưới, họ cũng cần cài đặt tiện ích mở rộng này và sau đó họ có thể tùy ý bật hoặc tắt chế độ Grid View theo nhu cầu.
 
3. Cách Cài đặt Google Meet Grid View
 
- Bước 1: Bạn truy cập vào đường link tải Google Meet Grid View  
 
 
- Bước 2: Chọn tiếp Add extension
 
 
Sau khi tải phía bên góc phải màn hình của trình duyệt sẽ có biểu tượng dạng lưới là được nhé
 
 
4. Cách sử dụng Google Meet Grid View
 
- Bước 1: Bạn mở cuộc họp, học online trên Google Meet như bình thường. Nếu chưa biết cách dùng Google Meet thì bạn tham khảo bài viết hướng dẫn ở đây
 
Sau đó tại thanh truy cập địa chỉ trình duyệt ở phía cuối bạn nhấn vào biểu tượng dạng lưới của tiện ích Google Meet Grid View > chúng ta sẽ thấy danh sách tùy chọn như hình dưới đây, bạn click vào Enable Grid View để kích hoạt tính năng.
 
 
- Bước 2Sau khi bạn đã kích hoạt Enable Grid View thì bên dưới sẽ có thêm nhiều tùy chọn khác để chúng ta lựa chọn sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh để dễ dàng theo dõi các thành viên trong lớp học online hơn, chẳng hạn Highlight speaker để làm nổi bật giáo viên trong giao diện màn hình.
 
Nếu muốn tắt chế độ Grid View này thì bạn nhấn lại vào tùy chọn Enable Grid View là được.
 
 
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cài đặt và sử dụng tính năng Google Meet Grid View rồi đó, Chúc các bạn thành công!
 

Ngọc Hiền

Từ khóa tìm kiếm:   Cách cài đặt và sử dụng Google Meet Grid View


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT