Cách đặt mật khẩu cho Word

Thứ sáu, 18/09/2015  |  MS Word  |  Lượt xem: 4166

Khi sử dụng chung máy tính với nhiều người hoặc có các file chứa nội dung quan trọng như tài liệu nội bộ, bài luận văn, chứng từ quan trọng mà bạn muốn bảo mật và không cho người khác mở thì việc đặt mật khẩu là cần thiết, nhất là với những người làm văn phòng như kế toán.

Các bài liên quan có thể bạn quan tâm: Không cho copy và chỉnh sửa trong Word 2007, 2010, 2013

Các bạn thực hiện theo các bước bên dưới để thiết lập mật khẩu cho file word

- Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn đặt Password (mật khẩu).

- Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Office ở góc trái chọn ”Save as” . Hoặc nhấn phím tắt F12 để mở cửa sổ Save as (áp dụng cho tất cả các phiên bản) -> Tools -> General Options.

Hộp thoại General Options hiện ra sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Cái ô nhập mật khẩu thứ nhất là để chống mở file, ô nhập thứ hai để chống chỉnh sửa (nhập chống mở thôi cũng được mà nhập cả hai cũng được) rồi nhấp OK. Sau đó sẽ hiện ra một bảng thông báo xác nhận lại mật khẩu, bạn gõ lại rồi ấn OK.

Vậy là từ giờ trở đi, khi ai đó muốn mở file Word đó ra thì sẽ có một bảng nhỏ hiện lên yêu cầu nhập mật khẩu.

Bảo mật file Word: Hộp thoại General Options hiện ra sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Cái ô nhập mật khẩu số 1 là để chống mở file, ô nhập số 2 để chống chỉnh sửa (nhập chống mở thôi cũng được mà nhập cả hai cũng được). Xong xuôi hãy nhấp OK (mũi tên).

Riêng với Word 2003, bạn có thể đặt mật khẩu chống mở bằng cách vào tab Tools, chọn Options. Trong hộp thoại Options, hãy vào tab Security là sẽ có chỗ để nhập 2 loại mật khẩu tương tự như trên.

Bảo mật file Word: Riêng với Word 2003, bạn có thể đặt mật khẩu chống mở bằng cách vào Tools => Options => Security, sẽ có chỗ để nhập 2 loại mật khẩu tương tự như trên.

Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công !

Ngoc Hien

Từ khóa tìm kiếm:   word, dat mat khau word, thu thuat word


Viết bình luận
  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

CÁC BÀI TOP CHỦ ĐỂ


CÁC BÀI HAY GẦN ĐÂY


CÁC TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN CÔNG NGHỆ
BÀI VIẾT MỚI
BÀI XEM NHIỀU
BÀI CỦ MÀ HAY
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
Thông tin

Bản quyền © 2015-2021 Tayninhit.info. Giữ toàn quyền. Khi sao chép, sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc Tayninhit.info thì ghi rõ nguồn phát hành là Tayninhit.info.

Thiết kế và Phát triển bởi Công Ty TNHH Tin Học Tín Nghệ

Quản trị nội dung Đào Minh Triệu - Liên hệ đặt quảng cáo Ms. Hiền 0979.825.837

Điện thoại: 0979 708 108 - Email: tinhoctinnghe@gmail.com

Địa chỉ: 115 đường 78A4 Nguyễn Chí Thanh, Kp. Long Kim, P. Long Thành Trung, Tx. Hòa Thành, Tây Ninh

Facebook Tây Ninh IT   Google plus Tây Ninh IT   twitter Tây Ninh IT   Giải pháp phần mềm quản lý Xăng dầu, Phòng khám, khai thác đất đá   RSS Tây Ninh IT