Cách đặt mật khẩu cho Word

Thứ sáu, 18/09/2015  |  MS Word  |  Lượt xem: 2404

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải đặt mật khẩu cho file Word, chẳng hạn như sử dụng chung máy tính với nhiều người, các file chứa dữ liệu quan trọng, bài luận văn, thuyến trình… Việc đặt mật khẩu theo mình là khá cần thiết, nhất là với những người làm văn phòng như kế toán…

Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn đặt Password (mật khẩu).

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Office ở góc trái chọn ” Save as ” . Hoặc nhấn phím tắt F12 để mở cửa sổ Save as (áp dụng cho tất cả các phiên bản) -> Tools -> General Options.

Hộp thoại General Options hiện ra sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Cái ô nhập mật khẩu thứ nhất là để chống mở file, ô nhập thứ hai để chống chỉnh sửa (nhập chống mở thôi cũng được mà nhập cả hai cũng được) rồi nhấp OK. Sau đó sẽ hiện ra một bảng thông báo xác nhận lại mật khẩu, bạn gõ lại rồi ấn OK.

Vậy là từ giờ trở đi, khi ai đó muốn mở file Word đó ra thì sẽ có một bảng nhỏ hiện lên yêu cầu nhập mật khẩu.

Bảo mật file Word: Hộp thoại General Options hiện ra sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Cái ô nhập mật khẩu số 1 là để chống mở file, ô nhập số 2 để chống chỉnh sửa (nhập chống mở thôi cũng được mà nhập cả hai cũng được). Xong xuôi hãy nhấp OK (mũi tên).

Riêng với Word 2003, bạn có thể đặt mật khẩu chống mở bằng cách vào tab Tools, chọn Options. Trong hộp thoại Options, hãy vào tab Security là sẽ có chỗ để nhập 2 loại mật khẩu tương tự như trên.

Bảo mật file Word: Riêng với Word 2003, bạn có thể đặt mật khẩu chống mở bằng cách vào Tools => Options => Security, sẽ có chỗ để nhập 2 loại mật khẩu tương tự như trên.

Ngoc Hien

Viết bình luận

  1.  
  2.  
  3.  
  4.  

Từ khóa tìm kiếm:   word, dat mat khau word, thu thuat word